4 mẹo nhỏ giúp ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ trong những ngày hè

Năm 2020 là một năm dự kiến sẽ là 1 năm có nắng nóng kỷ lục kéo dài bởi vậy mọi người cần lưu ý. Dưới đây, An Lộc cùng mọi người tham khảo một số mẹo cho ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ trong những ngày hè oi bức.

Trang trí cây xanh trong phòng

4 meo nho giup ngoi nha ban khong lo trong ngay he

Cây xanh không chỉ có tác dụng lọc không khí mà còn có tác dụng trang trí cho căn phòng được thoáng đãng, sạch sẽ. Trong những ngày hè nóng nực việc có cây trang trí căn phòng hay ngoài ban công cũng sẽ làm nhiệt độ được giảm đáng kể. Cho tâm trạng trong những ngày nắng nóng được thoải mái dễ chịu khi đi học, đi làm về đến ngôi nhà.

Sử dụng điện một cách hạn chế

Vào mùa hè khi sử dụng quá nhiều các thiết bị điện sẽ làm nhiệt lượng từ các thiết bị tỏa ra do đó nhiệt độ trong ngôi nhà sẽ tăng lên làm ngôi nhà thêm ngột ngạt, bí bách. Thay vì mỗi người một phòng riêng sử dụng điện năng thì nên chỉ tập trung một phòng sinh hoạt chung vừa để tiết kiệm điện năng, vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Tận dụng gió trời tự nhiên

Không khí trong căn phòng cần được lưu thông, khi nắng lắng xuống tận dụng những luồng gió tự nhiên tràn vào nhà căn bằng lại nhiệt độ cho ngôi nhà. Đảm bảo không khí luôn lưu thông cung cấp đủ oxy cho những căn phòng kín bởi những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Những ngôi nhà phố thường được thiết kế 2 cửa thông nhau thường sẽ lưu thông được gió mát tự nhiên vào cả ngôi nhà.

Cách nhiệt cho mái nhà

Những ngôi nhà phố thường chịu nóng chủ yếu tại phần mái nhà bởi xung quanh sẽ rất kín vì các căn hộ đều được phân lô xây dựng. Sử dụng những chất liệu để chống cự dưới những ngày nắng nóng như trần thạch cao, tôn xốp chống nóng, túi xốp cách nhiệt,…

Xem thêm:

Sử dụng tông trắng cho thiết kế nội thất nhà phố nổi bật năm 2020

Áp dụng 4 nguyên tắc trang trí nội thất giúp sức khỏe được cải thiện

Thiết kế An Lộc – Vững bước niềm tin

Chat với An Lộc