5 Mẹo trang trí nhà đẹp theo phong cách Scandinavian

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu hay phong cách Scandinavian là phong cách tiêu biểu của khu vực Bắc Âu. Phong cách này đề cao sự đơn giản và tạo ra các không gian chức năng hấp dẫn. Sự tương tác giữa các màu sắc, hình dạng, hoa văn chính là sự độc đáo của thiết kế nội thất Scandinavian. Sự tinh tế được tạo ra bằng cách sử dụng màu trung tính kết hợp với đồ trang trí nhẹ nhàng tạo nên không gian ấm cúng.

Với phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí. Tất cả những gì bạn cần là một chút sáng tạo, cách trang trí, thiết kế phù hợp và tính nghệ thuật trong con mắt. Dưới đây là 5 gợi ý để bạn có được một không gian mang phong cách Scandinavian.

1. Trang trí nhà đẹp phong cách Scandinavian tránh sự bừa bộn

Sự đơn giản chính là đặc trưng của phong cách Scandinavian. Không gian nội thất mang phong cách Bắc Âu thường rất dễ dàng để sinh sống, sinh hoạt, di chuyển trong không gian và rất gọn gàng. Trước khi bạn thiết kế ngôi nhà theo phong cách Bắc Âu hãy loại bỏ hết những thứ thừa thãi, không cần thiết.

Trang trí nhà đẹp phong cách Scandinavian Tránh sự bừa bộn
Trang trí nhà đẹp phong cách Scandinavian Tránh sự bừa bộn

2. Trang trí nhà đẹp phong cách Scandinavian sử dụng nội thất đa chức năng

Nội thất đa chức năng kết hợp với sự gọn gàng, tinh tế sẽ giúp tạo nên một không gian mang hơi hướng Bắc Âu. Những món đồ nội thất này thường nhỏ gọn bên ngoài, nhưng bên trong có thể chứa được đồ. Đó có thể là những chiếc ghế với giá đỡ sách, những chiếc ghế, bàn xếp,… Đồ nội thất đa năng giúp cho không gian trở nên thú vị hơn. Và đây chính là một ý tưởng tuyệt vời khi bạn muốn có một căn hộ mang phong cách Scandinavian.

Trang trí nhà đẹp phong cách Scandinavian sử dụng nội thất đa chức năng
Trang trí nhà đẹp phong cách Scandinavian sử dụng nội thất đa chức năng

3. Trang trí nhà đẹp phong cách Scandinavian lựa chọn màu nhấn

Đặc trưng của phong cách Bắc Âu trong thiết kế nội thất chính là tone màu trung tính chủ đạo kết hợp với một số màu sắc khác. Các màu trắng, xám, gỗ đóng vai trò chủ đạo kết hợp cùng với sàn gỗ sáng màu hoặc các màu sắc phản diện. Việc tạo điểm nhấn bằng sự mới lạ, độc đáo như màu hồng phấn, xanh pastel sẽ giúp không gian thêm phần thú vị hơn. Điểm nhấn của không gian có thể nằm trên một chiếc ghế màu nâu, một tẩm thảm,…

Trang trí nhà đẹp phong cách Scandinavian lựa chọn màu nhấn
Trang trí nhà đẹp phong cách Scandinavian lựa chọn màu nhấn

4. Trang trí nhà đẹp phong cách Scandinavian sử dụng ảnh ghép

Một cách khác để tạo nên sự độc đáo trong thiết kế nội thất Bắc Âu chính là sử dụng một nhóm hình ảnh đóng khung ghép lại gắn trên một bức tường. Để nâng cao vẻ đẹp nghệ thuật cho ngôi nhà bạn hãy sử dụng các bản in đóng khung đen trắng. Một vài khung gỗ cũ cũng sẽ khiến nó trở nên đặc biệt và thú vị hơn.

Trang trí nhà đẹp phong cách Scandinavian sử dụng ảnh ghép
Trang trí nhà đẹp phong cách Scandinavian sử dụng ảnh ghép

5. Trang trí nhà đẹp phong cách Scandinavian nói không với đồ công nghệ trong phòng ngủ

Các yếu tố tự nhiên thường được phong cách Scandinavian tập trung vào. Kể cả sàn nhà, ghế, bàn,… đều được làm từ chất liệu gỗ. Bởi vậy để có được một phòng ngủ mang đậm phong cách Scandinavian thì bạn nên rất hạn chế sử dụng các đồ dùng công nghệ. Đây cũng chính là một cách hiệu quả để tạo nên một không gian dịu dàng, giảm căng thẳng, mệt mỏi và cải thiện giấc ngủ cho chủ nhân.

Trang trí nhà đẹp phong cách Scandinavian nói không với đồ công nghệ trong phòng ngủ
Trang trí nhà đẹp phong cách Scandinavian nói không với đồ công nghệ trong phòng ngủ

Tham khảo thêm:

Theo Topdreamer

 

Chat với An Lộc