5 Nguyên tắc đặt sofa trong phòng khách hợp phong thủy cần biết

Đặt sofa đúng phong thủy trong phòng khách không chỉ đáp ứng được chức năng tiếp khách còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. 

Rất khó khăn để lựa chọn được một bộ sofa vừa đảm bảo được chức năng lại phù hợp với phong cách trang trí nội thất. Bạn cũng cần phải lưu ý đến bảng màu, kích thước không gian, sự kết hợp với các đồ nội thất khác và cả vấn đề kinh tế gia đình.

Đồng thời để có được nhiều may mắn trong cuộc sống thì bố trí sofa đúng phong thủy là rất cần thiết. Hãy tuân theo 5 nguyên tắc cơ bản sau đây để bố trí sofa phòng khách hợp phong thủy nhé!

1. Đặt sofa theo hướng mang đến nhiều tài lộc

Để giúp gia đình gặp nhiều may mắn, đón tài lộc, sofa nên được bố trí tại hướng vượng. Trong phòng khách những hướng vượng là hướng chính Tây, Nam, Đông và Đông Bắc. Bạn hãy bố trí sofa tựa vào tường đối diện với các hướng này.

Đặt sofa trong phòng khách hợp phong thủy
Đặt sofa trong phòng khách hợp phong thủy theo hướng vượng

2. Phía sau sofa nên là tường nhà chắc chắn

Khi thiết kế nội thất phòng khách, chắc chắn bạn đã xác định vị trí đặt ghế sofa của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý, đặt sofa tại vị trí thông thoáng và dựa lưng vào bức tường chắc chắn. Việc làm này, theo phong thủy là tạo ra chỗ dựa vững trãi, tạo nên sự phát triển ổn định trong công việc, công danh của mọi thành viên trong nhà. Việc đặt sofa quá xa tường nhà sẽ gây ra những hậu quả như suy giảm sức khỏe, hao hụt tài chính…

Tuy nhiên, yếu tố thẩm mỹ cũng cần được quan tâm. Bạn không thể cứ thế đặt sofa tựa lưng vào tường nếu căn phòng của bạn méo mó. Đặt như vậy có thể làm mất đi tính thẩm mỹ trong không gian. Khi đó, bạn có thể thiết kế thêm những tủ, kệ đựng đồ hoặc cây xanh đặt phía sau ghế sofa. Với cách làm đơn giản bạn vừa có được sự hài hòa về thẩm mỹ và phong thủy.

Đặt sofa trong phòng khách hợp phong thủy
Đặt sofa tựa lưng vào tường theo phong thủy giúp mang đến may mắn, tài lộc

Khi đặt sofa theo phong thủy bạn cũng cần lưu ý:

  • Tránh đặt sofa dựa vào bức tường kết bên nhà vệ sinh.
  • Tránh dựa vào bức tường cũ kỹ, dột nát (trường hợp này có thể để cách xa một chút).

3. Một phần sofa nên hướng ra cửa

Dù là cửa chính hay cửa sổ thì cũng nên đặt sofa có một phần hướng ra đó. Theo phong thủy, cách làm này nhằm ngụ ý dang rộng bàn tay nhận lấy những điều tốt đẹp nhất từ bên ngoài.

Bạn cũng nên nhớ chỉ nên đặt một phần hướng ra cửa, tránh đối diện cửa. Bởi cửa nhà là nơi sinh khí đi vào rất mạnh. Đặt đối diện sẽ ngăn cản luồng khí, tạo ra sự xung đột với khí bên trong. Điều này có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như tiêu tan vận khí, giảm tài lộc, may mắn,…

Đặt sofa trong phòng khách hợp phong thủy
Một phần của ghế sofa nên hướng ra ngoài

4. Nên lựa chọn sofa có kích thước phù hợp

Kích thước ghế sofa nên được lựa chọn dựa vào diện tích không gian nhà bạn. Sofa bé đặt trong phòng rộng sẽ khiến người bên trong cảm thấy chông chênh, bồn chồn, lo lắng. Còn sofa lớn đặt trong phòng bé sẽ tạo ra sự mệt mỏi, bất an trong tinh thần. Bởi vậy, hãy lựa chọn sofa với kích thước phù hợp với diện tích không gian để điều hòa âm dương trong phòng khách.

Đặt sofa trong phòng khách hợp phong thủy
Kích thước sofa nên tỉ lệ thuận với diện tích không gian

5. Phía sau sofa không nên là bể cá

Bạn có thể đặt bất kỳ thứ gì phía sau ghế sofa từ bình phong, vách ngăn, kệ sách, cây cối,… trừ bể cá. Bởi phía sau ghế sofa cần sự vững chắc và tĩnh lặng. Thế nhưng bể cá lại không đáp ứng được những yêu cầu đó. Bể cá thuộc hành thủy, luôn có sự luân chuyển sẽ khiến vận khí của gia đình bị sa sút.

Mời quý vị tham khảo thêm: 

Thietkeanloc.com

Chat với An Lộc