7 Bí quyết giúp ngôi nhà nhỏ thêm rộng rãi, thông thoáng

Một ngôi nhà nhỏ bé với phong cách tối giản và giá cả phải chăng sẽ phù hợp với rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, làm sao để ngôi nhà nhỏ đó trở nên thông thoáng và rộng rãi thì hãy tham khảo 7 bí quyết dưới đây của thiết kế An Lộc nhé!

1. Hãy thử thay đổi một món đồ đã quen thuộc

Sống trong một căn nhà nhỏ, nếu bạn muốn mua một món đồ mới, thì bạn sẽ phải bỏ đi một món đồ cũ. Đây là nguyên tắc để đảm bảo cho căn nhà của bạn không bị dư thừa. Nguyên tắc này nên được áp dụng cho tất cả mọi thứ mới trong căn nhà. Bạn nên thực hiện một nhiệm vụ, một mục tiêu, một mối quan hệ hay đam mê với những thứ hấp dẫn hơn.

2. Chất lượng quan trọng hơn

Chỉ giữ lại những món đồ tốt, chất lượng và có nhiều giá trị sử dụng
Chỉ giữ lại những món đồ tốt, chất lượng và có nhiều giá trị sử dụng

Với không gian nhỏ hẹp, bạn không có chỗ cho những món đồ dư thừa, không có tác dụng hay thậm chí không bao giờ dùng đến nó. Hãy thanh lý hết tất cả các món đồ không cần thiết. Chỉ giữ lại những món đồ tốt, chất lượng và có nhiều giá trị sử dụng.

3. Tủ quần áo với trang phục cố định cho mỗi ngày

Tủ quần áo với trang phục cố định cho mỗi ngày
Tủ quần áo với trang phục cố định cho mỗi ngày

Trong căn nhà nhỏ của bạn, mọi thứ nên được giữ một cách đơn giản. Kể cả những chiếc áo. Những chiếc áo cố định theo từng ngày sẽ giúp cuộc sống của bạn được đơn giản. Bạn sẽ có nhiều năng lượng và thời gian để tập trung và những việc khác.

4. Chỉ để trong nhà những thứ bạn thật sự cần

Chỉ để trong nhà những thứ bạn thật sự cần
Chỉ để trong nhà những thứ bạn thật sự cần

Những thứ bạn cần và những thứ bạn muốn sẽ rất nhiều. Tuy nhiên, những thứ bạn muốn chưa chắc bạn đã cần đến nó, chưa chắc đã sử dụng nó vào bất kỳ vấn đề nào. Bởi vậy, hãy chỉ giữ lại những thứ bạn thật sự cần sẽ giúp ngôi nhà của bạn không bị bừa bộn, chật hẹp.

5. Người khác nghĩ gì không quan trọng

Không quan tâm đến suy nghĩ của người khác
Không quan tâm đến suy nghĩ của người khác

Người ta thường nói, tài sản hay địa vị là những tiêu chuẩn và cột mốc quan trọng để mỗi người đạt được. Đôi khi nhìn cuộc sống xung quanh của bạn, một người hàng xóm sở hữu một chiếc oto hay tivi mới chưa chắc đã hạnh phúc bằng bạn với những thứ hiện có. Những tiêu chuẩn xã hội chỉ là những thứ để bạn tham khảo. Đừng cố chạy theo xu hướng mà khiến cuộc sống bạn thêm vất vả hơn.

6. Sự giúp đỡ từ bạn bè

Nếu bạn thiếu một thứ gì đó mà bạn bè của bạn đang dư thừa hãy xin lại món đồ đó. Đồng thời bạn hãy cho bạn bè mượn những món đồ mà họ cần. Việc mượn hoặc xin lại sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Đôi khi mượn những món đồ bạn không sử dụng thường xuyên rồi trả lại nó sẽ giúp nhà bạn bất chật chội hơn.

7. Từng bước tối giản cho căn nhà của mình

Thực hiện tối giản ngôi nhà theo từng bước
Thực hiện tối giản ngôi nhà theo từng bước

Phong cách tối giản nên được áp dụng ngay từ khi mới xây dựng ngôi nhà nhỏ của mình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, không thể tránh khỏi việc quá nhiều đồ đạc và nhiều thứ cần phải thay đổi. Hãy thực hiện theo từng bước, từng phần để giúp ngôi nhà của bạn thêm gọn gàng hơn.

Xem thêm: 

Thietkeanloc.com

Gọi ngay 0966 176 288 để được tư vấn từ kiến trúc sư An Lộc
Chat với An Lộc