8 lỗi thiết kế nội thất nhà đẹp thường mắc phải

Những lỗi thiết kế nội thất tưởng chừng rất nhỏ như treo tranh quá cao, chọn đồ nội thất sai, thảm không phù hợp,… đều có thể làm mất đi vẻ đẹp của căn nhà. Dưới đây, nội thất An Lộc sẽ chỉ cho mọi người 8 lỗi thiết kế nội thất nhà đẹp mà mọi người thường mắc phải.

Đồ nội thất có cùng chiều cao kích thước

Một lỗi vô cùng cơ bản khiến nội thất nhà đẹp hiện đại mất đi hiệu quả sẵn có. Căn phòng sẽ nhìn rất bừa bộn khi đồ nội thất trong nhà đều có cùng kích thước to , nhỏ.

Để không mắc lỗi về việc sắp xếp đồ nội thất có chiều cao, độ rộng tỷ lệ với căn phòng mọi người nên đo đạc cẩn thận, lên ý tưởng cho không gian trước để lựa chọn đồ đạc cho phù hợp.

Chọn màu sắc không đúng cho căn phòng

Không gian nhỏ khi lựa đồ nội thất là một thử thách lớn. Với căn phòng ngủ chúng ta không nên lựa những màu sắc tối hay những món đồ nội thất cồng kềnh sẽ biến không gian chật chội hơn.

7 loi thiet ke noi that nha dep thuong mac phai

Thay vào đó chúng ta nên lựa chọn những món đồ có tính đa dụng cao, chọn vật liệu nhẹ nhàng, màu sắc trắng tạo không gian rộng rãi.

Kích thước thảm không phù hợp với căn phòng

Căn phòng sẽ thú vị hơn khi có thảm làm điểm nhấn, nhưng để chọn đúng kích thước cho căn phòng cũng không phải dễ dàng gì. Như trong phòng khách, thảm phải trải hết khu vực bàn ghế trong căn phòng. Một chiếc thảm không vừa sẽ khiến phòng bị giảm đi giá trị và không liền mạch.

8 loi thiet ke noi that nha dep thuong mac phai

Lựa chọn cho các bạn tham khảo phòng khách hầu hết nên chọn tấm thảm 2,5x3m hoặc 2,7×3,7m. Những kích thước thảm bé hơn chỉ phù hợp cho phòng ngủ hoặc phòng bếp .

Treo tranh và tác phẩm nghệ thuật quá cao

Nhiều người mắc lỗi treo tranh nghệ thuật thật cao để cố gắng hướng sự chú ý. Tuy nhiên, với một bức tranh nghệ thuật đắt giá dù có treo ở cầu thang nếu biết cách lựa vị trí khéo léo vẫn thu hút vô cùng.

Một mẹo nhỏ dành cho các bạn là luôn treo ngang hoặc thấp hơn tầm mắt với một vị trí bất ngờ, tinh tế. Mọi người nên ướm thử bức tranh lên tường gắn móc treo trước khi gắn vĩnh viễn lên tường.

Chạy theo xu hướng thiết kế nội thất nhà đẹp hiện đại

Nhiều người không có chính kiến riêng hay nghe lời người khác khuyên thay vì tự hỏi bản thân mình thích gì. Muốn thiết kế nội thất nhà đẹp hiện đại theo phong cách cá nhân thì trước hết phải bỏ qua quy tắc và xu hướng hiện hành của xã hội.

Xu hướng bỏ qua một bên và đưa ra lựa chọn thiết kế dựa trên sở thích cá nhân tạo cho bạn không gian sống cho chính bản thân bạn.

Ánh sáng vào trong phòng không đủ

Ngoài ánh sáng được thiết kế trong căn phòng, thì thiết kế căn hộ phải thiết kế cửa sổ sao cho hợp lí để đón ánh sáng tự nhiên vào trong căn phòng.

8 loi thiet ke noi that nha dep thuong mac phai

Bên trong phòng thì nên lắp nhiều nguồn ánh sáng để điều chỉnh độ sáng sao cho phù hợp với không gian trong căn phòng. Tâm trạng tốt hơn khi lựa được ánh sáng ấm áp giúp căn phòng có vẻ thân mật hơn.

Bàn ăn quá cỡ

Trong một căn hộ nhỏ mà mọi người hay tổ chức ăn uống hãy đừng suy nghĩ đến chiếc bàn chữ nhật chứa 6-8 ghế. Bạn chỉ cần sử dụng chiếc bàn trong kích thước khoảng 1m và có phần mở rộng thêm là thoải mái tiếp đãi bạn bè.

Không đo phòng

Đây là một lỗi cơ bản cũng như thông dụng nhất khi nhiều người chỉ mua đồ bằng mắt thay vì đo đạc kích thước căn phòng.

Trước hết bạn nên đo chiều cao, chiều rộng và thậm chí cả chiều sâu của các đồ vật khi muốn đặt vào phòng để tránh thừa thiếu trong không gian. Thay vì ước lượng bằng mắt mà bạn còn biết chính xác kích thước của từng vật dụng.

Để được hỗ trợ tư vấn thiết kế nội thất nhanh nhất từ kiến trúc sư An Lộc hãy gọi ngay: 0966 176 288.

Xem thêm:

8 mẫu thiết kế phòng khách đẹp với màu chủ đạo xanh dương

4 ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách hiện đại và sang trọng

Thiết kế An Lộc – Vững bước niềm tin

 

 

Chat với An Lộc