9 sai lầm khi cải tạo nhà cần bỏ ngay

Khi sửa chữa, cải tạo là nhà ở cần thiết phải có một quá trình chuẩn bị kỹ càng. Những sai lầm dù là nhỏ nhất cũng có thể khiến bạn phải trả giá đắt. Hãy cùng công ty An Lộc tìm hiểu 9 sai lầm thước gặp nhất nhé!

1. Trước khi cải tạo không chụp ảnh lại sơ đồ điện nước

9 sai lầm khi cải tạo nhà cần bỏ ngay
Không chụp ảnh lại sơ đồ điện nước

Hệ thống điện nước thường được thiết kế âm tường. Lúc đó, bạn cần phải đánh dấu lại những vị trí có hệ thống điện đi qua, hoặc chí ít là chụp ảnh lại bức tường trước khi dấu dây diện. Việc làm này sẽ cho phép bạn biết chính xác vị trí khi cần sửa chữa. Đồng thời bạn cũng sẽ không làm hỏng hệ thống này khi cần gắn các chi tiết khác lên tường.

2. Công tắc đèn đặt sai vị trí

9 sai lầm khi cải tạo nhà cần bỏ ngay
Hãy đặt công tác đèn đúng vị trí

Công tắc đèn luôn rất quan trọng mỗi khi bạn bước vào một không gian. Nếu vị trí công tắc đèn quá cao, những bé nhỏ sẽ khó tiếp cập. Bạn cũng có thể phải đi trong bóng tối mới bật được đèn nếu đặt công tắc quá xa cửa. Vị trí thích hợp nhất là đặt công tắc cách tay nắm cửa khoảng 60cm.

Nên có 2 công tắc đèn trong phòng ngủ: một công tắc ở cửa ra vào, cái còn lại đặt gần gường ngủ. Những công tắc đặt đúng vị trí sẽ giúp bạn tiện lợi hơn trong sinh hoạt.

3. Sử dụng gạch lát sàn có nhiều họa tiết, hoa văn

9 sai lầm khi cải tạo nhà cần bỏ ngay
Tránh lựa chọn sàn nhà có nhiều họa tiết, hoa văn

Khi lựa chọn sàn nhà, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn. Rất khó để cưỡng lại những mẫu ván gỗ có cạnh vát, vải sơn lót sàn nhà giống gỗ hay gạch nhiều họa tiết. Bạn sẽ rất khó khăn trong việc vệ sinh khi sử dụng các chất liệu này. Bởi chúng rất dễ bị bẩn mà lại cực kỳ khó khăn trong việc vệ sinh.

4. Màu sắc sàn nhà quá sáng hoặc quá tối

9 sai lầm khi cải tạo nhà cần bỏ ngay
Không để sàn nhà quá tối

Màu sắc sàn nhà phải phù hợp với màu sắc tổng thể không gian. Tuy nhiên, khi lựa chọn sàn nhà màu trắng hoặc màu đen bạn sẽ phải thường xuyên dọn dẹp nhà cửa. Nguyên nhân là bởi hai màu sắc này sẽ khiến bạn dễ dàng nhìn thấy bụi bẩn dù là nhỏ nhất. Tốt nhất hãy lựa chọn sàn nhà màu xám để ít phát hiện bụi hơn.

5.Trong phòng tắm, không sử dụng vật liệu cách âm

9 sai lầm khi cải tạo nhà cần bỏ ngay
Hãy sử dụng vật liệu cách âm trong phòng tắm

Đây là một sai lầm khi phòng tắm có những ô thoáng. Hàng xóm có thể nghe thấy bạn đang làm gì và bạn cũng có thể nghe thấy tương tự. Bởi vậy, cần sử dụng vật liệu cách âm cho những ô thoáng này nhé!

6. Phòng bếp sử dụng sàn gỗ

9 sai lầm khi cải tạo nhà cần bỏ ngay
Không sử dụng sàn gỗ cho phòng bếp

Trong phòng bếp, sàn gỗ không thật sự thích hợp. Bởi sàn gỗ rất dễ bị xước, để lại dấu vết khi tiếp xúc với các hóa chất, gia vị. Bởi vậy tốt nhất nên chọn gạch men hoặc vải sơn.

7. Sử dụng trần thạch cao cho phòng tắm

9 sai lầm khi cải tạo nhà cần bỏ ngay
Nên sử dụng trần nhà căng để chống ngập từ hàng xóm tầng trên

Trong phòng tắm, sử dụng trần thạch cao không thấm nước sẽ không bảo vệ phòng tắm của bạn khỏi bị rò rỉ nước từ trần trên. Hãy sử dụng trần nhà căng để nước vẫn ở trên trần nhà mà không bị lan ra.

8. Không có bộ hẹn giờ cho hệ thống sởi

9 sai lầm khi cải tạo nhà cần bỏ ngay
Hệ thống sưởi không có thiết bị hẹn giờ là một sai lầm

Hệ thống sởi sàn nhà với bộ hẹn giờ sẽ thật tuyệt vời. Trong phòng tắm, hệ thống sởi sàn nhà cũng giúp bạn loại bỏ được nguy cơ bị nấm mốc. Tuy nhiên, sẽ rất vất vả cho bạn khi cứ phải đi ra, đi vào bật tắt hệ thống sưởi này.

9. Bên trong phòng tắm có tường ngăn cách

9 sai lầm khi cải tạo nhà cần bỏ ngay
Không có sự ngăn cách trong phòng tắm

Các vị trí bồn tắm tiếp xúc với tường cần phải có độ nghiêng nhất định. Nước sẽ nằm trên sàn nếu bạn để một khoảng trống ở giữa. Tuy nhiên, khi có tường ở giữa, nước có thể bị đọng lại tại các góc. Điều này khiến nấm mọc đầy trong phòng tắm.

XEM NGAY:

Thiết kế An Lộc

Gọi ngay 0966 176 288 để được tư vấn từ kiến trúc sư An Lộc
Chat với An Lộc