Các kiến trúc tâm linh trên thế giới có vẻ đẹp đáng kinh ngạc

Kiến trúc tâm linh luôn được các dân tộc giáo phái coi trọng. Trong đó có những công trình mang dáng vẻ cổ kính, trang nghiêm lại có những công trình mang hình dáng hiện đại, sang trọng. Hãy cùng Nội thất An Lộc khám phá những kiến trúc tâm linh độc đáo dưới đây nhé!

Các kiến trúc tâm linh trên thế giới có vẻ đẹp đáng kinh ngạc - Ảnh 1
1. Nhà thờ Brasilia, Brazil: Người thiết kế là huyền thoại Oscar Niemeyer người theo chủ nghĩa tân thời. Nhà thờ được tạo thành từ tổng cộng 16 cột bê tông uốn cong kết hợp cùng kính cường lực. Nhìn vào tòa nhà ta có cảm giác như đây là nơi hội tụ nguồn năng lược từ dưới mặt đất chuẩn bị phóng sức mạnh lên thiên đường.
Nhà thờ Brasilia ở Brasilia, Brazil
Bên trong nhà thờ ấn tượng bởi cách sử dụng màu sắc và ánh sáng. Các dải hình duy băng màu xanh da trời, xanh lá cây, trắng tạo thành những họa tiết độc đáo. 3 bức tượng thiên thần được treo lơ lửng tạo nên vẻ đẹp kỳ vĩ, hiếm có.
Nhà thờ Hồi giáo Heikh Zayed Grand ở Abu Dhabi, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất
2. Nhà thờ hối giáo Heikh Zayed Grand tại Abu Dhabi, UAE: Đây cũng là một biểu tượng của thành phố, của đất nước UAE. Nhà thờ có kiến trúc phức tạp với 82 mái vòm kích thước khác nhau. Bên trong phòng cầu nguyện chính trải tấm thảm len rộng hơn 61.000m2. Nhà thờ có thể phục vụ tới 40.000 tín đồ. 
Nhà thờ Hồi giáo Heikh Zayed Grand ở Abu Dhabi, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất
Nội thất nhà thờ được bao phủ bởi một màu trắng của đá cẩm thạch. Các vật liệu tự nhiên cũng được lựa chọn để trang trí nội thất với nhiều loại đá quý, thạch anh tím, lapis lazuli và 24-kara vàng.
Nhà thờ Jubilee ở Rome
3. Nhà thờ Jubilee tại Rome, Italy: Đây là nhà thờ Cơ-Đốc giáo của người Trinity nổi bật với 3 bức tường uống cong. Ba bức tường này như nhắc nhở con người về quan niệm: “Người cha, người con trai và tinh thần Holy”. Những tấm gương lớn được sử dụng để nối các khối bê tông lại với nhau. 
Nhà thờ Jubilee ở Rome
Nội thất bằng gỗ trong nhà thờ tạo nên vẻ đẹp mộc mạc đơn giản.
Nhà thờ Christ The light ở Oakland, California
4. Nhà thờ Christ The Light, Oakland, California, Hoa Kỳ: Trước đây vị trí này là của nhà thờ St. Frances de Sales trước khi nó được tháo dỡ và dựng lên nhà thờ Christ The Light. Ngôi nhà thờ hiện đại hơn vẫn tiếp nối đặc tính truyền thống của nhà thờ cũ là việc sử dụng ánh sáng như một biểu tượng thiêng liêng.
Nhà thờ Christ The light ở Oakland, California
Ánh sáng tự nhiên giúp chiếu sáng nhà thờ vào ban ngày qua các vách kính, các tấm chớp gỗ, mái và tường. Không gian nội thất mang đầy tính biểu tượng về sự bí ẩn và cao quý.
Nhà nguyện Reconcilation ở Berlin
5. Nhà cầu nguyện Reconcilation, Berlin, Đức: Ngôi nhà thờ nằm sát bức tường Berlin được xây dựng trên nền một ngôi nhà thờ cũ. Ngôi nhà thờ được thiết kế bởi 2 kiến trúc sư: Peter Sassenroth và Rudolf Reitermann ngay sau khi bức tường Berlin bị sụp đổ. Đến năm 2000 nhà nguyện được hoàn thành.
Nhà nguyện Reconcilation ở Berlin
Kiến trúc hình Oval được thể hiện bên ngoài với các thanh gỗ xếp thẳng đứng. Bên trong là không gian đầy thiêng liên với nội thất hài hòa và ánh sáng tự nhiên tràn ngập khắp không gian. Đất sét bị nén được sử dụng để xây tường nhà nguyện. Tiếng chuông quen thuộc của các giáo dân đều vang lên mỗi chủ nhật.

Mời quý vị tham khảo thêm:

  • Nội thất gỗ mộc mạc tạo điểm nhấn cho nhà phố
  • Đông Âu: nơi có những tòa nhà và những con phố cổ nổi tiếng

Thiết kế An Lộc

Bạn có thích bài viết này không?
Chat với An Lộc