Cách đặt tượng đá phong thủy trong nhà

Đặt tượng đá phong thủy trong nhà được nhiều chủ nhân cho là sẽ giúp giữ tiền tài, bảo vệ nhà cửa, chiêu tài lộc,… Tuy nhiên cũng có nhiều người lo lắng nếu bầy tượng sai cách sẽ mang đến những điều không hay. Hãy cùng An Lộc tìm hiểu nhé!

Đặt tượng đá tại nhà riêng và công ty có gì khác nhau?

Tượng đá phong thủy đặt ở nhà riêng và ở công ty có sự khác nhau. Nếu để bảo vệ công ty thì nên sử dụng Sư Tử Đá. Còn đối với nhà ở thì nên là Chó Đá đặt ngoài cổng, ngoài cửa. Ngoài ra ở nhà cũng có thể đặt tượng Voi để hút tài lộc, may mắn và thể hiện sự giàu sang, phú quý.

Đặt Sư Tử Đá bảo vệ công ty

Tượng Sư Tử Đá trước cửa công ty
Tượng Sư Tử Đá trước cửa công ty

Sư Tử Đá trong phong thủy giúp hóa giải sát khí, tránh tà khí. Đặt Sư Tử Đá giúp chống lại những mất mát tài chính bất ngời, giảm bớt khó khắn, tài vận được cải thiện. Đây là những tạc dụng phong thủy lớn nhất của sư tử đá theo nghiên cứu của nhà phong thủy Phạm Quang Tuyến.

Khi đặt sư tử đá trấn yểm công ty, doanh nghiệp phải đặt cả đôi (1 đực, 1 cái) hai bên cửa. Điều này nhằm đón khí lành và trừ đi các trở ngại trong công việc.

Đặt Chó Đá trước cửa nhà

Theo quan niệm dân gian của người Bắc Bộ, cổng nhà có đặt Chó Đá phong thủy giúp tránh được sự thay đổi dương cơ, vận mệnh, tiền bạc,… Ngoài ra, Chó Đá đặt cổng nhà còn có tác dụng tránh những hung họa từ thế đất xấu.

Tượng Chó Đá trước cửa nhà
Tượng Chó Đá trước cửa nhà

Hình dáng của tượng Chó Đá cũng cần phải được lưu ý. Khi sử dụng để trấn giữ nhà ở, đặt ngoài cổng tránh sử dụng Chó Đá nằm. Phải lựa chọn những bức tượng có hình thể khỏe mạnh, dáng vẻ hiền lành, đường nét hài hòa. Nhìn vào tượng, con người cảm thấy bình an, êm ấm.

Trong nhà có nên bày tượng đá?

Đối với phong thủy, bạn không thể tùy tiện cứ thích là làm. Đặt tượng đá cũng như vậy, bạn cần phải tính toán cẩn thận về ngũ hành, chỗ nào thiếu đặt đá mới mang lại tác dụng. Thần khi phải được nạp trước khi đặt tượng, tượng đá thì là khai quan. (Theo ông Nguyễn Văn Dũng – Viện nghiên cứu tiềm năng con người)

Đặt tượng đá trong nhà cần phải biết tính chất của đá có âm, có dương, có xả và thu thích khí. Nếu đặt tượng đá chỉ có thu năng lượng mà không xả thì sẽ mang đến những điều không hay cho chủ nhân. Bởi vậy, khi đặt tượng đá trong nhà cần lưu ý những điểm sau đây:

  • Để tẩy các năng lượng xấu và giúp tượng tiếp thu năng lượng mới hãy pha nước muối loãng tắm cho tượng từ 5 – 10 phút rồi mang phơi nắng.  Một năm nên lặp đi, lặp lại công việc này vài lần.
  • Màu sắc của tượng đá cũng ảnh hưởng đến vị trí đặt tượng (Đặt đúng cung, hướng phù hợp với màu).
  • Kích thước tượng, nơi bày trí, màu sắc của khu vực phải hài hòa, hợp lý.
  • Tượng phải đẹp về ngoại hình, có ngũ quan đầy đủ rõ ràng như mắt, mũi, tai,… Đồng thời tượng phải lành lặn, không sứt mẻ,…
  • Đối với những linh vật nhỏ để bày bàn làm việc, bàn học thì không cần khai quan.

Tham khảo thêm:

Thiết kế An Lộc

Chat với An Lộc