Cách trang trí nhà đẹp theo phong thủy

Việc trang trí nội thất có ý nghĩa mang đến những điều tốt đẹp, thuận lợi cho chủ nhà và gia đình. Tuy nhiên việc bố trí không đúng sẽ khiến gia chủ phải chịu những điều không đáng có. Trong bài viết này, Thiết kế An Lộc sẽ giúp bạn có được cách trang trí nhà đẹp theo phong thủy. Mời các bạn cùng tham khảo:

Cách trang trí nhà đẹp theo phong thủy
Cách trang trí nhà đẹp theo phong thủy

Ngôi nhà theo phong thủy được chia thành nhiều khu vực khác nhau. Mỗi khu vực lại mang trong mình một nguồn năng lượng riêng có thể dễ dàng luân chuyển. Sự di chuyển của các luồng khí trong ngôi nhà luôn phải ở trong trạng thái cân bằng.

Vị trí trung tâm của căn phòng là nơi đặt những đồ vật lớn (Ngoại trừ phòng tắm). Sàn nhà phải là nơi để đồ vật nặng và không được nhồi nhét đồ vật vào góc phòng. Để không khí được lưu thông dễ dàng cần kê cao đồ vật lên một chút.

Sau khi đã tạm thời bố trí sắp xếp xong mọi thứ hãy đi quanh nhà và tin vào cảm giác của mình về những đồ vật cần chỉnh sửa lại. Bởi sự lộn xộn sẽ làm cho bạn mất đi không gian yên tĩnh, thư thái và lãng mạn.

Đồ vật trong các không gian đều cần phải được bố trí gọn gàng
Đồ vật trong các không gian đều cần phải được bố trí gọn gàng

Những đồ vật trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng ăn hay phòng tắm đều phải được sắp xếp gọn gàng. Việc đặt chúng tại những vị trí cố định giúp bạn dễ dàng sử dụng các chức năng của chúng cũng như tạo ra sự quen thuộc trong căn nhà.

Tại những vị trí không có đủ ánh sáng, bạn cần thiết phải bổ sung ngay những bóng đèn. Thị giác và hệ thần kinh của con người sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi ánh sáng. Bạn sẽ chẳng thế cảm thấy thoải mái khi ngôi nhà của bạn trông thật u tối. Ngoài ra, ánh sáng tự nhiên cũng cần được quan tâm đặc biệt. Bạn có thể mở rộng cửa sổ của mình, sử dụng chất liệu kính cho cửa sổ hoặc sử dụng những tấm gương, phụ kiện pha lê để phản xạ ánh sáng.

Trong bất kỳ một căn phòng nào, những vật sắc nhọn sẽ tạo ra nhiều sát khí. Điều này theo phong thủy là không tốt cho người sống trong nhà. Bạn có thể thay thế một vài món đồ nội thất có hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác bằng những chiếc bàn hình tròn, cạnh tù hoặc hình ô van,…

Cần tạo ra sự cân bằng giữa các yếu tố phong thủy
Cần tạo ra sự cân bằng giữa các yếu tố phong thủy

Sự cân bằng trong ngôi nhà cần có được sự kết hợp của các yếu tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Những yếu tố này giúp không gian của bạn trở nên cân bằng hơn. Đồng thời, không gian được bố trí với đầy đủ các yếu tố sẽ có được sự mềm mại, tinh tế.

Sự thật mà nói, trong ngôi nhà bạn chắc chắn sẽ có một vài vị trí bạn không thích bước vào. Bởi đây là những nơi chứa nguồn năng lượng không phù hợp với chính bạn. Để khắc phục điều này, bạn hãy lấy thật nhiều ánh sáng tự nhiên. Điều này sẽ giúp căn phòng trở nên bừng sáng, kết hợp việc sử dụng một vài cây trồng nhỏ hay một chiếc ghế tạo điểm nhấn.

Trang trí nhà đẹp theo phong thủy là một bộ môn mang tính nghệ thuật lâu đời. Trên đây chỉ là một vài mẹo nhỏ để giúp bạn có cảm giác thoải mái hơn trong công việc và cuộc sống. Nếu bạn mong muốn có một không gian như ý muốn hãy gọi điện cho chúng tôi theo số hotline: 0966 176 288 để được tư vấn trực tiếp từ kiến trúc sư.

Xem thêm:

Thietkeanloc.com

Gọi ngay 0966 176 288 để được tư vấn từ kiến trúc sư An Lộc
Chat với An Lộc