Đừng kê giường ngủ theo kiểu này nếu không muốn tiền tài tiêu tan

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi, cực nhọc. Bởi vậy, khi thiết kế phòng ngủ cần phải quan tâm đến yếu tố phong thủy, đặc biệt là cách bố trí phòng ngủ. Bạn đừng bao giờ phạm phải các sai lầm dưới đây nhé!

Kê giường ngủ dưới xà nhà

Cách kê giường ngủ theo phong thủy
Cách kê giường ngủ theo phong thủy – Không kê dưới xà ngang

Bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu, cảm giác bị đè nén, bực bối, tức tối nếu kê giường ngủ dưới xà nhà. Khi kê giường ngủ theo phong thủy kiểu như vậy sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng khá nhiều. Dù ở vị trí nào, ít hay nhiều thì xà nhà bắc qua giường ngủ cũng ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của gia chủ.

Kê giường đối diện với cửa phòng

Theo các chuyên gia phong thủy, kê giường ngủ đối diện với cửa phòng sẽ gây mất ngủ, giảm trí nhớ và gây ra các chứng về thần kinh. Giường ngủ được kê thẳng ra cửa được gọi là “Hung khí xung”. Người ngủ trong phòng hay nóng giận, cấu gắt, mất tự chủ bản thân.

Ngoài ra, khi bạn đứng ngoài cửa mà nhìn thấy được giường ngủ cũng được coi là không tốt. Tuy nhiên với những phòng ngủ nhỏ thì không thể tránh khỏi điều này. Bởi vậy, hãy hạn chế đến mức tối đa và tuyệt đối không kê giường ngủ đối diện với cửa phòng.

Kê đầu giường thẳng vào phòng vệ sinh

Cách kê giường ngủ theo phong thủy
Cách kê giường ngủ theo phong thủy – Đầu giường không được thẳng vào phòng vệ sinh

Trong phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, khí bẩn và các mùi hôi khó chịu. Bạn không nên kê đầu giường chiếu vào phòng vệ sinh vì dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời, bạn cũng sẽ rất khó ngủ sâu giấc với những mùi khó chịu, tiếng giật nước,…

Kê đầu giường chiếu thẳng vào nhà bếp

Khi nấu bếp, khói, mùi thức ăn sẽ lan tỏa khắp căn phòng và lan sang cả các căn phòng khách. Việc kê giường ngủ theo phong thủy với đầu giường chiếu vào nhà bếp được coi là không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

Hơn nữa, theo các chuyên gia phong thủy bếp luôn có sự xuất hiện của lửa (hỏa) để nấu nướng thức ăn. Bạn sẽ luôn cảm thấy nóng bức, tức tối làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ở đầu. Để tránh những hậu quả không đáng có tốt nhất bạn nên kê giường ngủ theo hướng khác có lợi với bản mệnh, tuổi của chủ nhân căn phòng.

Kê đầu giường hướng ra ngoài cửa sổ

Cách kê giường ngủ theo phong thủy
Cách kê giường ngủ theo phong thủy – Đầu giường ngủ nên kê thẳng vào tường chắc chắn

Một sai lầm khác thường gặp khi kê giường ngủ theo phong thủy chính là để đầu giường hướng thẳng ra cửa sổ. Điều này thật sự không tốt cả về mặt an ninh. Khi ngủ bạn sẽ luôn có cảm giác bất an, không thể có được giấc ngủ ngon.

Tạo khoảng trống giữa đầu giường và tường nhà

Vì nhiều lý do, nhiều người không muốn kê sát đầu giường ngủ vào tường mà tạo ra một khoảng trống nhỏ. Theo các chuyên gia phong thủy, điều này mang đến những điều không hay cho gia đình. Bởi vậy, hãy cố gắng kê sát đầu giường vào tường hoặc có thể bố trí thêm tủ trang trí trên đầu giường để tránh những hung tin.

Hy vọng những chia sẻ về cách đặt giường ngủ theo phong thủy trên đây sẽ giúp quý vị có thêm những kiến thức bổ ích cho phòng ngủ của mình. Đừng quên chia sẻ với bạn bè của mình nhé!

Xem ngay: 

Thietkeanloc.com

Chat với An Lộc