Giếng trời nên trồng những loại cây nào?

Trong thiết kế nội thất nhà phố, nhà ống nhỏ hẹp các kiến trúc sư thường thiết kế giếng trời để tăng thêm ánh sáng cũng như không gian tự nhiên. Tại khu vực này thường được trồng cây xanh để mang lại khoảng không mát mẻ trong ngôi nhà. Thế nhưng lựa chọn cây xanh trồng trong giếng trời thế nào để hài hòa, đẹp thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo ngay dưới đây nhé!

Giếng trời nên trồng những loại cây nào - Ảnh 1
Khi bạn biết lựa chọn và bố trí cây trồng, giếng trời nhà phố sẽ trờ nên đẹp hơn

Lựa chọn cây trồng tại giếng trời cũng không khó như bạn nghĩ. Bạn có thể lựa chọn theo tầng hoặc theo tiểu cảnh. Trong đó, bạn phải có cây cao làm chủ đạo và chiều cao của cây thấp dần nhằm mang đến sự hài hòa. Những loại cây trồng trong giếng trời nhà phố nên có khả năng sống tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng, ít rụng lá, dễ dàng chăm sóc,…

1. Lựa chọn cây chủ đạo cho giếng trời

Đây là cây có kích thước lớn hơn so với phần còn lại. Cây chủ đạo sẽ bao trùm giếng trời, tạo nên điểm nhấn xanh tươi cho căn nhà. Cây chủ đạo cần có khả năng sống khỏe, hợp phong thủy và mang lại không khí trong lành. Bạn có thể lựa chọn một vài cây sau đây:

  • Cây khế: Bạn có thể trồng cây khế tại khu vực giếng trời bởi nó là loại cây ưa bóng râm. Ngoài ra, trồng khế tại giếng trời còn mang lại cảm giác thân thuộc, ấm cúng. Cây khế còn có khả năng ra hoa, kết quả mang đến vẻ đẹp thân thiện và bình yên.
Giếng trời nên trồng những loại cây nào - Ảnh 2
Giếng trời sử dụng cây khế làm chủ đạo

>> Xem ngay: Trồng cây khế trước cửa nhà theo phong thủy và kết quả bất ngờ

  • Cây Lộc Vừng: là cây cảnh dễ trồng phù hợp đặt tại giếng trời. Ngoài ra, Lộc Vừng còn thuộc tứ cây phong thủy mang đến hưng thịnh, tài lộc và may mắn cho gia đình.
Giếng trời nên trồng những loại cây nào - Ảnh 3
Giếng trời nhà phố có trồng cây Lộc Vừng
  • Cây Cóc: Là một loại cây ăn quả nhỏ gọn, cho quả quanh năm. Tuy nhiên, cây lại cần sự chăm sóc, cắt tỉa. Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế bằng cây Đào Tiên cũng rất phù hợp.
Giếng trời nên trồng những loại cây nào - Ảnh 4
Bạn có thể trồng Cóc hoặc Đào Tiên tại giếng trời

Những ngôi nhà phố nhỏ hẹp, có giếng trời bé thì nên lựa chọn cây có chiều cao từ 1-2,5m để tạo nên vẻ đẹp hài hòa. Những cây cảnh có thể lựa chọn là: Kim ngân, Kim Thiên, Đại Phú Gia, Cây Phát Tài Núi, Mật Cật, Trúc Nhật, Câu Hawaii,…

Giếng trời nên trồng những loại cây nào - Ảnh 5
Cây xanh mang đến sự độc đáo cho giếng trời nhà phố
Giếng trời nên trồng những loại cây nào - Ảnh 6
Không gian như có thêm sức sống với cây xanh

2. Lựa chọn cây tầng trung cho giếng trời

Tại khu vực giếng trời, ánh sáng chiếu xuống đủ để những loại cây xanh phát triển tươi tốt. Ngoài cây chủ đạo, cần trồng thêm những loại cây khác nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Trong đó, những loại cây tầm trung, với chiều cao trung bình sẽ kết hợp khéo léo với các loại cây khác tạo nên sự hài hòa.

Giếng trời nên trồng những loại cây nào - Ảnh 7
Điểm nhìn tại khu vực này sẽ được cân bằng với cây tầm trung

Để giếng trời thêm hài hòa, hãy trồng một cây chủ đạo phía trên, phía dưới là các loại nhỏ, còn ở giữa là cây tạo ra sự cân bằng. Các loại cây có thể sử dụng cho mục đích này thường là: Đinh lăng, chuối hoa, chuối rẻ quạt, cau tiểu cảnh, ráng ổ phụng, bạch mã hoàng tử,…

Giếng trời nên trồng những loại cây nào - Ảnh 8
Giếng trời bố trí cây xanh hợp lý có được vẻ đẹp riêng biệt

3. Lựa chọn cây tô điểm xung quanh cho giếng trời

Những cây tô điểm thêm vẻ đẹp cho khu vực giếng trời cũng chẳng thể được thiếu. Bạn có thể lựa chọn những loại cây dễ trồng có tán rộng và thích hợp để trồng trong nhà. Đó là những loại cây: Lan Tim, Trầu Bà đế Vương Đỏ, Trầu Bà Cẩm Thạch, Sen Đá, Lan Ý, Hồng Môn…

Giếng trời nên trồng những loại cây nào - Ảnh 9
Những loại cây nhỏ tô điểm vẻ đẹp cho giếng trời
Giếng trời nên trồng những loại cây nào - Ảnh 10
Một góc nhỏ đầy tinh tế gần cầu thang

Bạn không cần phải chăm sóc quá nhiều những loại cây này nhưng chúng vẫn phát triển tốt. Bạn cũng có thể kết hợp những loại cây này với các tiểu cảnh, sỏi, đá, phụ kiện,… Sẽ tạo ra không gian với tính thẩm mỹ cao hơn cho ngôi nhà.

Mời quý vị tham khảo thêm:

Thietkeanloc.com

 

Chat với An Lộc