Hội An: Tự thiết kế nhà phố trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn

Ngôi nhà phố sắp được dưới thiệu dưới đây là của gia đình kiến trúc sư Hoài Thanh. Ngôi nhà nằm trên mảnh đất có diện tích 88m2 tại Hội An. Đây là khu vực đông dân cư nên gia đình chỉ mong muốn sở hữu không gian sống mang tính riêng tư nhưng vẫn mong muốn nó trở nên thoáng đãng.

Kiến trúc sư Hoài Thanh đã tự giải bài toán này cho ngôi nhà của mình. Anh đã chia sẻ rằng: “Mẹ của anh chính là điểm xuất phát của ý tưởng thiết kế nhà phố. Nắng và gió được kết hợp để tạo nên ngôi nhà thoáng mát cho bà. Nhờ đó ngôi nhà trở nên thoáng đãng, không chật chội như những ngôi nhà cùng diện tích khác”.

nha dep tai hoi an
Hình ảnh thiết kế ngôi nhà
nha dep tai hoi an
Phối cảnh khu bếp tại tầng 1 trong thiết kế nhà phố 3 tầng, 3 phòng ngủ, 4WC.

Phòng khách được tạo điểm nhấn bằng cách sử dụng gạch lục giác 3 màu đen, trắng, xám. Sau đó tạo sự liên kết bằng cách sử dụng gạch này ốp tường và lát nền.

nha dep tai hoi an
Gạch thẻ không tô được chủ nhân sử dụng cho phòng khách rồi sơn màu xám, trắng, đen tùy sở thích cá nhân.
nha dep tai hoi an
Để ông bà tiện đi lại, anh đã chủ ý bố trí khu vực thờ cúng ngay bên cạnh phòng của ông bà. Điều này giúp ông bà dễ dàng chăm sóc khu vực tâm linh của gia đình.

Mảng xanh thiên nhiên được tạo ra với một ít cây xanh bên cạnh bàn thờ. Không gian tầng 2 được chiếu nắng trực tiếp nhờ giếng trời lớn.

Với diện tích chật hẹp, để có đủ ánh sáng cho phòng khách là điều rất khó. Bởi vậy, chủ nhân đã quyết định thiết kế thông tầng 1 và 2 của ngôi nhà. Đồng thời tất cả các cửa kính của ngôi nhà đều có thể mở tạo ra không gian tràn ngập thiên nhiên.

nha dep tai hoi an
Điểm nhấn của ngôi nhà nằm tại khu vực cầu thang với gỗ màu đậm nổi bật trên nền trắng.
nha dep tai hoi an
Phòng thờ được kết hợp với giếng trời được ốp bằng ngói mũi hài.
nha dep tai hoi an
Phòng ngủ của vợ chồng trẻ sử dụng cửa kính giúp ánh sáng tự nhiên đi vào.
nha dep tai hoi an
Cây xanh giúp cho không gian luôn thoáng đãng
nha dep tai hoi an
Hình ảnh mặt tiền ngôi nhà phố với thiết kế độc đáo. Ban công các tầng đều có bố trí cây xanh và ốp gạch ngói tạo điểm nhấn.

Xem thêm:

Thiết kế An Lộc

 

Chat với An Lộc