Hướng dẫn cách lựa chọn thảm trải sàn trang trí nội thất đẹp

Thảm trải sàn là một vật dụng không thể thiếu khi thiết kế, trang trí nội thất. Tuy nhiên, mỗi một không gian lại cần một loại thảm khác nhau để kết hợp hài hòa với các đồ nội thất khác.

Bạn nghĩ rằng công việc này hoàn toàn dễ dàng, cho đến khi bạn sắm đầy đủ nội thất, thảm trải sàn và sắp đặt. Bạn cảm thấy những gì mình hy vọng ban đầu không hề giống với thực tế bạn sắp đặt. Để bạn không gặp phải tình huống này, chúng tôi xin chỉ cho các bạn một vài mẹo để có được một không gian phù hợp.

1. Thảm trải sàn tập trung vào hình học

Tham trai san trang tri noi that 4

Với những không gian thiên về hình học với các đường nét, màu sắc nổi bật thì một chiếc thảm thiên về hình học là rất phù hợp. Tập trung vào hình học tạo thêm cho căn phòng sự trực quan, giúp không gian có chiều sâu hơn. Đặc biệt với những chiếc thảm hình học với màu trung tính.

Những chiếc thảm hình học luôn tác động mạnh mẽ đến thị giác của con người. Đồng thời có thể giúp bạn đạt được mục đích không gian theo hướng công nghiệp hiện đại. Bởi xu hướng phong cách này được kết cấu từ những khối hình học và những khía cạnh đơn giản nhưng đầy tinh tế.

2. Sử dụng thảm trải sàn làm điểm nhấn

Tham trai san trang tri noi that 2

Điểm nhấn luôn đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ một không gian nội thất nào. Bạn cũng có thể tự tạo ra cho không gian nhà bạn một điểm nhấn bằng một chiếc thảm trải sàn nổi bật. Bạn sử dụng một chiếc thảm hình tròn màu vàng đặt bên dưới bàn trà thanh mảnh và đồng màu với chiếc ghế đơn, gối ôm. Cùng với đó là các màu sắc trung tính, màu nền, đồ trang trí giúp bạn có được không gian như ý muốn.

Nếu bạn không thích thảm trải sàn màu vàng, vậy bạn có thể lựa chọn bất kỳ màu sắc nào sao cho phù hợ với sơ đồ màu của bạn. Đồng thời tấm thảm đó không được phá vỡ quy tắc phối màu trong nội thất.

3. Gợi ý từ tấm thảm trải sàn Accent

Tham trai san trang tri noi that 1

Không gian trong bức ảnh trên đây đầy tính hiện đại với màu sắc trung tính cho tường nhà và đồ nội thất. Rồi bạn nhận thấy không gian thêm nổi bật hơn với một chiếc thảm màu xanh đậm. Màu xanh thường phù hợp với rất nhiều không gian và kết hợp khéo léo với các màu sắc khác. Bởi vậy mà ta có thể dễ dàng có được một không gian hoàn hảo.

Tôi không tập trung bạn đến việc sử dụng thảm màu xanh, điểm đặc biệt trong không gian này, chính là sử dụng một tấm thảm có màu sắc đậm. Bạn có thể sử dụng ý tưởng này cho nhiều phong cách khác nhau. Chẳng hạn một không gian theo phong cách tân cổ điển được bao bọc bởi nội thất bằng gỗ tự nhiên. Sau đó bạn sử dụng một tấm thảm màu đỏ tươi tạo nên không gian đậm nét.

4. Sử dụng thảm trải sàn khu vực trung tính

Tham trai san trang tri noi that 3

Một ý tưởng độc đáo khác để bố trí không gian nội thất là sử dụng thảm trải sàn màu trung tính. Một tấm thảm trải sàn màu trắng sẽ phù hợp với mọi không gian. Tuy nhiên điều đặc biệt là thảm trải sàn màu trắng lại rất phù hợp với không gian màu trắng hoặc màu xám.

Mời các bạn tham khảo thêm:

Thietkeanloc.com

 

Chat với An Lộc