Làm sao để cắt giảm chi phí thiết kế nội thất phòng khách?

Thiết kế nội thất phòng khách rất quan trọng trong bất kỳ một ngôi nhà nào. Đây là nơi gia chủ thể hiện tính cách, địa vị và sở thích cá nhân. Nếu bạn có điều kiện bạn sẽ không tiếc tiền mà mua sắm, thiết kế phòng khách sao cho thật sang trọng. Tuy nhiên, nếu bạn hạn hẹp về kinh phí thì hãy chủ động cắt giảm chi phí thiết kế phòng khách bằng 5 gợi ý dưới đây!

1. Không nên sử dụng bàn phụ

Giảm chi phí thiết kế nội thất phòng khách
Không nên sử dụng bàn phụ như kiểu mẫu Bruvik của IKEA

Tác dụng của những chiếc bàn phụ (Side tables) thông thường chỉ để đặt 1 hoặc 2 cộc nước. Trong khi đó, bạn đã có hẳn một chiếc bàn lớn để làm việc này. Nếu phòng khách của bạn có diện tích nhỏ, hoặc để cắt giảm chi phí bạn chỉ cần sử dụng một chiếc bàn truyền thống là đã đủ cho cho một phòng khách đẹp.

2. Gối ôm trên ghế sofa không thật sự cần thiết

Giảm chi phí thiết kế nội thất phòng khách
Không cần thiết phải có gối ôm trên ghế sofa, nếu muốn có hãy tìm hàng cũ để tiết kiệm chi phí

Trong thiết kế nội thất nhà ở nói chung và phòng khách nói riêng gối ôm chỉ đóng vai trò nhỏ như một vật trang trí giúp không gian thêm đẹp. Tuy nhiên, hầu hết những chiếc gối ôm đều được bán với giá rất đắt kèm theo những mẫu sofa. Bởi vậy, để cắt giảm chi phí, bạn nên tính đến việc không sử dụng hoặc tìm mua những đồ đã qua sử dụng mà chất lượng vẫn tốt để giảm chi phí.

3. Tiết kiệm chi phí với loại đèn phù hợp

Cách giảm chi phí thiết kế nội thất phòng khách
Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền nếu biệt cách sử dụng loại đèn phù hợp cho phòng khách

Khi thiết kế, trang trí nội thất phòng khách, hệ thống chiếu sáng là một phần không thể thiếu. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, bạn nên lựa chọn cho mình những laoị đèn phù hợp. Đồng thời kết hợp việc sử dụng ánh sáng tự nhiên giúp không gian nội thất trở nên sang trọng và đẹp hơn.

4. Ghế không nhất thiết phải có gác chân

Cách giảm chi phí thiết kế nội thất phòng khách
Gác chân ở những chiếc ghế đơn không có nhiều tác dụng

Thiết kế phòng khách với những chiếc ghế có gác chân nhiều khi còn gây mất thẩm mỹ. Hơn nữa, những chiếc gác chân này không thường xuyên được sử dụng. Đây được coi là một phần thữa thãi. Bởi vậy, hãy tìm mua các loại ghế đơn giản hơn đặc biệt là với các căn phòng khách diện tích nhỏ hẹp.

5. Ghế tựa cần được sử dụng đúng lúc

Cách giảm chi phí thiết kế nội thất phòng khách
Không nên lúc nào cũng sử dụng ghế tựa

Để không gian phòng khách thêm đẹp, tinh tế và vẫn đảm bảo được mức chi phí bạn nên biết sử dụng đúng lúc các loại ghế tựa. Mặc dù nó mang lại cảm giác thoải mái cho người ngồi nhưng nó lại mang tính cá nhân và chỉ dành riêng cho một thành viên trong gia đình.

Vì thế, hãy xem xét thật kỹ, liệu có nên sử dụng ghế tựa cho phòng khách của mình hay không? Nếu sử dụng sẽ đặt ở vị trí nào, tránh phá hỏng bố cục căn phòng.

Tham khảo thêm:

Theo Reatimes

Chat với An Lộc