Ngắm nhìn những ngôi nhà tuyệt đẹp trên thế giới không cần đến gạch

Khi xây dựng một ngôi nhà, chất liệu quen thuộc của chúng ta chắc chắn là gạch và vô vữa. Tuy nhiên, những ngôi nhà dưới đây sẽ khiến bạn phải bất ngời bởi chất liệu sử dụng để xây dựng chúng. Hãy cùng Nội thất An Lộc tìm hiểu nhé!

1. Nhà Nhôm tại Na Uy

Ngắm nhìn những ngôi nhà tuyệt đẹp không cần đến gạch - Ảnh 1
Ngôi nhà này nằm tại quầy đảo Vestfold, Na Uy trước kia được làm từ chất liệu gỗ. Tuy nhiên, căn nhà được sữa chữa và hoàn thiện lại bằng chất liệu nhôm năm 2013.
Ngắm nhìn những ngôi nhà tuyệt đẹp không cần đến gạch - Ảnh 2
Ngôi nhà dưới ánh nắng mặt trời trở nên tuyệt đẹp với hiệu ứng phản chiếu đầy độc đáo. Chất liệu nhôm cũng giúp cho ngôi nhà như hòa nhập vào thiên nhiên tạo nên vẻ đẹp vô cùng độc đáo.
Ngắm nhìn những ngôi nhà tuyệt đẹp không cần đến gạch - Ảnh 3
Không chỉ đẹp, chất liệu nhôm còn là giúp ngôi nhà không bị ảnh hưởng bởi nước biển
Ngắm nhìn những ngôi nhà tuyệt đẹp không cần đến gạch - Ảnh 4
Ngôi nhà có diện tích 90m2, được thiết kế nội thất theo phong cách tối giản cùng màu lạnh và nhiều ánh sáng.
Ngắm nhìn những ngôi nhà tuyệt đẹp không cần đến gạch - Ảnh 5
Tầm nhìn của ngôi nhà ra biển cũng vô cùng rộng lớn với việc kết hợp sử dụng kính trong suốt.

2. Nhà Lượn Sóng tại California, Mỹ

Ngắm nhìn những ngôi nhà tuyệt đẹp không cần đến gạch - Ảnh 6
Căn nhà này nằm tại Biển Venice, California với diện tích 530m2. Hiệu ứng lượn sóng tuyệt diệu của ngôi nhà được ghép từ hơn 300 tấm nhôm màu trắng. Những tấm nhôm này phủ hết 2 tầng của ngôi nhà.
Ngắm nhìn những ngôi nhà tuyệt đẹp không cần đến gạch - Ảnh 7
Cửa kéo được sử dụng cho toàn bộ chiều dài của ngôi nhà. Thiết kế này tạo sự kết nối giữa phòng bếp và sân vườn. Với những người yêu thích bữa tiệc nướng ngoài trời thì thiết kế này hoàn toàn phù hợp.
Ngắm nhìn những ngôi nhà tuyệt đẹp không cần đến gạch - Ảnh 8
Các mảng nhôm được xếp thành lớp độc đáo phía sau ngôi nhà tạo ra nét độc đáo. Phía sau ngôi nhà cũng là nơi bố trí một hồ bơi lớn.
Ngắm nhìn những ngôi nhà tuyệt đẹp không cần đến gạch - Ảnh 9
Hiệu ứng lượn sóng cho toàn bộ ngôi nhà này rất khó để thực hiện. Các kiến trúc sư đã phải sử dụng đến phần mềm máy tính để thiết kế những bước đầu đầy phức tạp.

3. Nhà Thép tại Peru

Ngắm nhìn những ngôi nhà tuyệt đẹp không cần đến gạch - Ảnh 10
Ngôi nhà thép độc đáo này nằm tại Piura, Peru. Đây là vị trí cao nhất trong nông trại rộng đến 0,2km2 (1 000 000m2). Căn nhà cuốn hút bởi thiết kế độc đáo từ những tấm thép oxy hóa.
Ngắm nhìn những ngôi nhà tuyệt đẹp không cần đến gạch - Ảnh 11
Ngôi nhà được thiết kế 2 tầng nổi, 1 tầng hầm. Trong khi tầng hầm là nơi chứa đồ, thì tầng 2 là khu vực nghỉ ngơi với cửa sổ rộng và tầm nhìn tuyệt đẹp.
Ngắm nhìn những ngôi nhà tuyệt đẹp không cần đến gạch - Ảnh 12
Khu vực tầng 1 là nơi bố trí phòng khách, bếp. Chất liệu thép Corten oxy hóa được đục lỗ giúp tạo ra hiệu ứng ánh sáng độc đáo. Loại thép này rất bền và không cần phải bảo trì nhiều nên không lo lắng về việc nó có thể bị ghỉ và hỏng hóc theo thời gian.
Ngắm nhìn những ngôi nhà tuyệt đẹp không cần đến gạch - Ảnh 13
Bể bơi được thiết kế bên ngoài của ngôi nhà. Cùng với đó là khoảng sân rộng để giúp đàn ngựa di chuyển dễ dàng. Trang trại này cũng có khu vực để nuôi chó với nơi ở cho khoảng 50 con bị bỏ rơi.

4. Nhà Vách Đá tại Tây Ban Nha

Ngắm nhìn những ngôi nhà tuyệt đẹp không cần đến gạch - Ảnh 14
Một sườn núi dốc 42 độ tại Granada, Tây Ban Nha được lựa chọn là nơi thiết kế căn nhà độc đáo này. Chiều rộng của ngôi nhà là 14,5m cùng thiết kế hình con rồng nhiều vảy. Tuy nhiên, khi nhìn từ bên trên, bạn sẽ có cảm giác nó như hình sóng biển.
Ngắm nhìn những ngôi nhà tuyệt đẹp không cần đến gạch - Ảnh 15
Hiệu ứng lượn sóng tự nhiên của ngôi nhà này được tạo nên từ những miếng kẽm bạc.
Ngắm nhìn những ngôi nhà tuyệt đẹp không cần đến gạch - Ảnh 16
Trong khoảng thời gian xây dựng ngôi nhà cũng là khoảng thời gian xảy ra khủng hoảng kinh tế tại Tây Ban Nha. Bởi vậy mà ngôi nhà không có được sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. Thay vào đó, người ta phải sử dụng phương pháp đo đạc thủ công để hoàn thiện ngôi nhà.
Ngắm nhìn những ngôi nhà tuyệt đẹp không cần đến gạch - Ảnh 17
Căn nhà được thiết kế đầy tiện nghi với không gian sinh hoạt chung ở tầng 1 gồm cả phần hiên và bể bơi bên ngoài. Phòng tắm, phòng ngủ, ban công ở tầng 2 hướng ra biển Địa Trung Hải.

5. Kho Thăng Bằng tại Anh

Ngắm nhìn những ngôi nhà tuyệt đẹp không cần đến gạch - Ảnh 18
Đây là ngôi nhà được thiết kế vô cùng đặc biệt nằm tại trung tâm đồng quê Suffolk, Anh. Căn nhà dài 30m giống như đang chênh vênh bên sườn đồi được đặt tên là Kho Thăng Bằng.
Ngắm nhìn những ngôi nhà tuyệt đẹp không cần đến gạch - Ảnh 19
Sàn nhà được thiết kế từ kính, cùng cửa sổ và giếng trờ lớn. Bên dưới ngôi nhà được bố trí 1 xích đu.
Ngắm nhìn những ngôi nhà tuyệt đẹp không cần đến gạch - Ảnh 20
Chất liệu thép không gỉ được sử dụng bao bọc ngôi nhà kho này. Chất liệu thép giúp phản chiếu ánh sáng kết hợp cùng cảnh quanh thiên nhiên xung quanh tạo nên vẻ đẹp ấn tượng. Bên trong ngôi nhà sử dụng chất liệu gỗ màu vàng ấm.

Xem thêm: 

Thietkeanloc.com

Bạn có thích bài viết này không?
fb-share-icon326
153
fb-share-icon218
Chat với An Lộc