Ngôi nhà sang trọng ẩn chứa trong chiếc hộp kín 4 mặt

Bên trong một chiếc hộp kín 4 mặt giữa lòng thành phố lại ẩn chứa một bí mật ít ai biết. Đó là không gian sống sang trọng với đầy đủ tiện nghi và cuộc sống hòa quyện với thiên nhiên. Thiết kế kiến trúc độc đáo đã mang đến những thách thức về một không gian hoàn hảo và có đầy đủ các yếu tố cần thiết để tạo nên một ngôi nhà trong mơ. Hãy cùng khám phá ngôi nhà độc đáo này ngay dưới đây:

ngoi nha sang trong an chua trong chiec hop kin 4 mat
Nội thất ngôi nhà hòa quyện với thiên nhiên

Khi xung quanh là những ngôi nhà cao tầng, không ít các kiến trúc sư sẽ phải đâu đầu để thiết kế ra một không gian vừa ý. Khi đó, sự riêng tư của gia chủ cần phải được đặt lên trên hết, thế nhưng sự thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên trong ngôi nhà vẫn cần được đảo bảo. Lời giải tốt nhất cho bài toán này đã được Craftily Hidden Japanese Home & Garden đưa ra trong căn nhà này.

ngoi nha sang trong an chua trong chiec hop kin 4 mat
Việc sử dụng chất liệu gỗ giúp cho không gian nội thất trở nên mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông

Công ty Arbol Design là tác giả của ngôi nhà với một ý tưởng táo bạo. Những bức tường bê tông dược thay thế bằng tường gỗ tuyết tùng tạo thành không gian bảo vệ giúp điều hòa nhiệt độ rất tốt. Thế nhưng, đó không phải là điểm độc đáo duy nhất trong ngôi nhà này. Chính những khoảng sân nhỏ thông thoáng và tràn ngập sắc xanh giữa nhà và hàng rào mới là điểm đặc biệt.

ngoi nha sang trong an chua trong chiec hop kin 4 mat
Những khoảng không nhỏ xanh giữa tường rào và ngôi nhà

Thiết kế kiến trúc mở với những khung cửa bằng kính cường lực trong suốt chạy từ sàn lên đến trần. Đây cũng chính là sự kết nối độc đáo với không gian bên ngoài.

ngoi nha sang trong an chua trong chiec hop kin 4 mat
Không gian nội thất độc đáo, yên tĩnh

Tầm nhìn của người trong nhà ra ngoài không bị hạn chế nhờ thiết kế hàng rào có khe hở giữa các miếng gỗ và ô cửa sổ. Mặc dù tầm nhìn không bị hạn chế từ bên trong ra bên ngoài, nhưng từ bên ngoài vào bên trong lại ko có được điều đó. Điều này giúp đảm bảo sự kín đáo cho ngôi nhà.

ngoi nha sang trong an chua trong chiec hop kin 4 mat
Sơ đồ và kiến trúc bên ngoài của ngôi nhà có “một không hai”

Thiên đường bí mật chính là tên gọi đúng nghĩa cho ngôi nhà Craftily Hidden Japanese Homes & Garden. Vói kiến trúc độc đáo cùng thiết kế kín đáo tách biệt với bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng, đầy đủ tiện nghi và sự yên tĩnh cho gia chủ. Đây rõ ràng là một thiên đường thật sự giữa lòng thành phố sôi động, ồn ào.

Xem thêm: 

Thiết kế An Lộc

Chat với An Lộc