Những sai lầm thường mắc phải khi sống trong ngôi nhà nhỏ

Những ngôi nhà với diện tích chật hẹp thường khiến nhiều người phải đau đầu trong cách bố trí nội thất. Trong lúc cố gắng giúp căn phòng thêm rộng lớn hơn, bạn có thể làm điều ngược lại. Hãy cùng tham khảo một số sai lầm để cùng rút kinh nghiệm nhé!

1. Quá nhiều đồ trong căn phòng nhỏ

Việc tận dụng tối đa không gian trong căn nhà nhỏ là rất tốt. Tuy nhiên, việc lưu trữ đồ đạc một cách vô tổ chức, lộn xộn lại là điều cực kỳ cấm kỵ. Bạn hãy sử dụng những giải pháp lưu trữ đồ đạc thông minh như giỏ hoặc hộp. Đồng thời loại bỏ các món đồ không cần thiết. Điều đó sẽ giúp căn nhà nhỏ của bạn thêm thông thoáng, rộng rãi hơn rất nhiều.

Những sai lầm thường mắc phải khi sống trong ngôi nhà nhỏ
Lưu trữ quá nhiều đồ trong không gian nhỏ là một sai lầm

2. Sử dụng đồ nội thất nhỏ cho căn hộ nhỏ

Đồ nội thất nhỏ sử dụng trong không gian nhỏ hẹp, nghe có vẻ hợp lý. Tuy nhiên, nếu sử dụng đồ nội thất quá nhỏ lại sẽ gây phản tác dụng. Điều quan trọng ở đây là bạn phải lựa chọn kích thước đồ nội thất phù hợp với quy mô căn phòng. Một chiếc ghế quá lớn hoặc quá bé đều sẽ không phù hợp.

3. Không gian thiếu ánh sáng

Trong không gian nhỏ hẹp, ánh sáng là một yếu tố tiên quyết để giúp căn phòng tránh khỏi bí bách. Đặc biệt, một căn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên sẽ càng trở nên chật chội hơn. Hãy cố gắng tạo ra những khung cửa sổ lớn. Nếu không thể hãy bổ sung ánh sáng để tạo cảm giác căn phòng rộng lớn hơn.

Những sai lầm thường mắc phải khi sống trong ngôi nhà nhỏ
Hãy bổ sung ánh sáng cho ngôi nhà nhỏ của bạn

4. Bố trí nội thất sát tường nhà

Một sai lầm nữa trong bố trí nội thất nhà ở diện tích nhỏ chính là kê sát tường. Bạn có thể thử di chuyển chiếc ghế dài ra khỏi tường và bố trí một cái bàn hẹp hơn sẽ giúp bạn có cuộc nói chuyện thân mật hơn. Bạn có thể cảm thấy căn phòng mình nhỏ hơn một chút. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy căn phòng của mình trông sáng sủa và đẹp hơn.

5. Sử dụng quá nhiều màu sắc sáng

Màu sắc sáng (đặc biệt là các màu trắng, xám,… ) là màu sắc sử dụng rất nhiều trong các thiết kế nội thất nhà ở diện tích nhỏ. Tuy nhiên, việc chỉ sử dụng một màu sắc lại không khiến căn phòng rộng hơn. Bạn nên thiết kế không gian với màu sắc hài hòa và phối hợp màu sắc theo nguyên tắc phối màu 60 – 30 – 10.

Những sai lầm thường mắc phải khi sống trong ngôi nhà nhỏ
Đừng chỉ sử dụng một màu sắc cho không gian nhỏ

6. Sử dụng tranh vẽ tường

Ở một số không gian, tranh vẽ tường giúp tạo ra điểm nhấn và tính thẩm mỹ cho căn phòng. Tuy nhiên, với không gian quá nhỏ hẹp, vẽ lên tường nhà lại khiến những đường nét bị phá vỡ. Căn phòng nhỏ của bạn có thể trở nên chật chội hơn.

7. Hãy chú ý đến những góc nhỏ

Những góc nhỏ trong căn phòng của bạn hoàn toàn có thể tận dụng. Nó có thể là một góc ấm cúng để đọc sách, một nơi để thưởng thức cà phê buổi sáng,… Bởi vậy, hãy tìm ra những góc nhỏ bạn còn bỏ trống và nghĩ ra những ý tưởng tuyệt vời bạn có thể thực hiện với nó.

Xem ngay:

Thietkeanloc.com

Gọi ngay 0966 176 288 để được tư vấn từ kiến trúc sư An Lộc
Chat với An Lộc