Phong thủy nhà vệ sinh và những điều bạn cần lưu ý

Phong thủy là yếu tố không thể thiếu trong văn hóa của người phương đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Trong đó, phong thủy nhà ở có ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe, tiền tài, may mắn,… của gia chủ và gia đình. Đặc biệt trong đó cần quan tâm đến phong thủy nhà vệ sinh. Vậy cần phải có những lưu ý gì cho phong thủy nhà vệ sinh. Hãy cùng Thiết kế An Lộc tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

1. Phong thủy nhà vệ sinh: tránh hướng Đông Bắc, Tây Nam và Nam

Nhà vệ sinh trong phong thủy thường là nơi chứa nhiều khí uế và có nguồn năng lượng xấu. Thế nhưng, theo xu hướng hiện đại mà nhà vệ sinh thường được kết hợp hài hòa với phòng tắm tạo nên không gian khép kín phù hợp với sinh hoạt của gia đình. Theo luật phong thủy, nhà vệ sinh thuộc hành Thủy nên lựa chọn các màu sắc trắng, hoặc màu lam để tạo nên sự hài hòa.

Phong thủy nhà vệ sinh
Phong thủy nhà vệ sinh tránh hướng Đông Bắc, Tây Nam và Nam

Cùng với đó là việc lựa chọn hướng bố trí nhà vệ sinh tốt theo phong thủy. Nhà vệ sinh được bố trí theo hướng xấu sẽ dẫn đến những nguy hại vô cùng to lớn. Trong phong thủy nhà vệ sinh các bạn cần lưu ý về hướng như sau:

  • Tránh hướng Bắc hoặc Đông Bắc của nhà ở: Đây là hướng hậu quỷ môn sẽ gây ra nhiều bất hạnh.
  • Hướng tốt nhất để đặt nhà vệ sinh là hướng Đông Nam, Tây Bắc hoặc phương vị Đông.
  • Ngoài ra ra chủ cũng cần tránh hướng Nam khi đặt nhà vệ sinh vì sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ về công danh và tài lộc.

Nếu hướng đặt nhà vệ sinh không đúng, các bạn hoàn toàn có thể di rời nhà vệ sinh đến phương hướng thuận lợi hơn. Đặc biệt nhà vệ sinh không được đặt gần khu vực thờ cúng tránh những hậu họa khó lường.

2. Phong thủy nhà vệ sinh: Tránh đặt ở trung tâm nhà ở

Không nên đặt nhà vệ sinh tại trung tâm của ngôi nhà bởi 3 lý do sau:

  • Đầu tiên, phòng vệ sinh thuộc hành Thủy trong khi phương vị trung tâm nhà ở thuộc hành Thủy. Nên tránh đặt nhà vệ sinh tại trung tâm bởi Thổ khắc Thủy sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho đường tài vận của chủ nhà.
  • Thứ 2, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều khí uế và năng lượng không tốt. Khi đặt nhà vệ sinh tại vị trí trung tâm của ngôi nhà sẽ khiến khí và năng lượng xấu lan tỏa khắp trong ngôi nhà. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Thứ 3, vị trí trung tâm căn nhà được các chuyên gia phong thủy ví như trái tim của con người. Khi đã bị ảnh hưởng thì dù có sử dụng biện pháp phong thủy nào, thì ngôi nhà cũng sẽ gặp những điều không may mắn làm hỏng đại sự của gia chủ.

3. Tránh cải tạo phòng vệ sinh thành phòng ngủ

Đây là trường hợp thuộc số ít xẩy ra đối với các căn hộ chung cư cũ. Khi số lượng thành viên trong gia đình tăng lên, nhưng diện tích căn hộ lại nhỏ hẹp. Nhiều gia chủ đã quyết định cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ dành cho các thành viên. Mặc dù biện pháp này khá hữu ích nhằm tiết kiệm không gian nhưng lại vi phạm nghiêm trọng luật phong thủy.

Phong thủy nhà vệ sinh: Không cải tạo thành phòng ngủ
Không được cải tạo phòng vệ sinh thành phòng ngủ

Nguyên nhân là bởi nhà vệ sinh chứa nhiều những khí uế là nơi tập trung nguồn năng lượng không tốt và chứa nhiều hung khí. Kê giường ngủ trong nhà vệ sinh cũ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người ngủ bên trong.

4. Bồn cầu không được cùng hướng nhà

Theo nguyên tắc phong thủy nhà vệ sinh, hướng bồn cầu không được trùng với hướng nhà. Chẳng hạn, nhà hướng Nam (cửa chính hướng Nam) thì bồn cầu phải được đặt lệch về hướng khác. Nếu vị phạm điều này sẽ dễ sinh ra bệnh tật cho cả gia đình.

5. Vị trí đặt nhà vệ sinh trong phong thủy tránh ở cuối hành lang

Phong thủy nhà vệ sinh: Tránh đặt ở cuối hành lang
Tránh đặt nhà vệ sinh ở cuối hành lang

Thay vì đặt nhà vệ sinh ở cuối hành lang bạn hãy thiết kế nhà vệ sinh nằm bên cạnh hành lang. Bởi theo phong thủy, nhà vệ sinh đặt cuối hành lang bị coi là đại hung tướng. Gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người trong nhà, đặc biệt là trẻ em, người già dễ mắc bệnh.

Trên đây là 5 điểm cần lưu ý trong phong thủy nhà vệ sinh để giúp gia đình có nhiều may mắn và tránh được những tai họa không đáng có. Bạn hãy nghiên cứu và áp dụng cho căn nhà của mình nhé!

Tham khảo thêm: 

Thietkeanloc.com

Chat với An Lộc