Phong thủy nội thất: Cách lựa chọn nội thất hài hòa Âm Dương

Trong phong thủy nội thất, vấn đề lựa chọn khí Âm hay Dương phụ thuộc vào chất liệu, màu sắc của nội thất. Sự hài hòa âm dương luôn cần được chú ý đến để mang đến không gian sống khỏe mạnh, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Phong thủy nội thất: Hình dáng

Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng gia đình mà có thể lựa chọn nội thất với nhiều hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn hợp lý giữa công năng sử dụng và sự hài hòa phong thủy. Các đồ nội thất như bàn ghế sofa, bàn ăn, giường, tủ,… Phải có hình dáng phù hợp với bản mệnh của gia chủ và hài hòa Âm Dương.

Phong thủy nội thất hài hòa Âm Dương
Phong thủy nội thất hài hòa Âm Dương trong phòng khách

Những món đồ có nhiều góc cạnh, đường thẳng, hình tròn thường có nhiều tính Dương. Còn những đồ vật mềm mại, uốn lượn sẽ có nhiều tính âm. Tùy vào từng không gian mà sẽ lựa chọn nội thất cho phù hợp. Thông thường, với phòng khách, sẽ cần nhiều tính Dương hơn để tạo không khí sôi động. Còn phòng ngủ lại cần nhiều tính âm để có thể dễ dàng có những giấc ngủ ngon.

Tuy nhiên, sự hài hòa Âm – Dương cần được vận dụng một cách khéo léo. Chẳng hạn, bạn không nên sử dụng bàn ăn có nhiều góc cạnh, hình móng ngựa. Vì bếp thuộc hành Hỏa sẽ tạo ra quá nhiều khí Dương làm mất cân bằng.

Phong thủy nội thất: Chất liệu

Chất liệu cho đồ nội thất rất đa dạng từ thép, inox, đá tự nhiên, gỗ, tre, mây,… Tuy nhiên, để xác định chất liệu đó có tính âm hay tính Dương thì không mấy người biết.

Thông thường, những đồ vật mang tính dương thường có bề mặt cứng, nhẵn và bóng. Bởi những chất liệu, đồ vật này giúp khí lưu thông một cách dễ dàng hơn. Còn những vật mang tính Âm thường làm giảm bớt sự lưu thông không khí trong nhà. Bề mặt của chúng thường mềm mại, không phái quang.

Phong thủy nội thất hài hòa Âm Dương
Phong thủy nội thất hài hòa Âm Dương trong phòng ngủ

Những chất liệu mang tính Dương có thể là sàn nhà bằng đá hoa cương, gạch hoa, gỗ được đánh bóng, chất liệu kính, inox,… vì chúng có bề mặt cứng, nhẵn và bóng. Những chất liệu mang tính Âm là tre tự nhiên, đồ làm bằng mây, vải, lụa,… Những chất liệu này làm giảm tốc độ di chuyển của khí.

Ngoài ra còn một số chất liệu tùy thuộc vào bề mặt của nó mà có thể mang tính Dương hoặc Âm đó là: Gốm, Sứ, Đất Sét,…

Phong thủy nội thất: Màu sắc

Những màu tạo cho ta cảm giác thư giãn, nghỉ ngơi và tạo sự mát mẻ thường mang tính âm. Đó là các màu xanh lá cây, xanh da trời, xanh nước biển, xanh Navy, các màu nhạt,…

Phong thủy nội thất hài hòa Âm Dương
Màu sắc vui nhộn, tươi tắn cho phòng khách để có nhiều khí dương

Còn những màu tạo cho ta cảm giác hưng phấn, vui nhộn, kích thích sự sáng tạo sẽ mang nhiều tính Dương. Những màu mang tính dương thường là: Màu đỏ, màu hồng, da cam, vàng tươi,…

Cách bố trí nội thất hài hòa âm dương

Tùy vào từng không gian mà ta sẽ bố trí nội thất hài hòa, phù hợp với mục đích sử dụng. Với phòng ngủ, ta sẽ bố trí nhiều những chất liệu mềm mại, màu sắc nhẹ nhàng để căn phòng mang tính Âm nhiều hơn. Còn phòng khách thuộc hành Thổ nên có thể bố trí các đồ nội thất có hình chữ nhật, hình vuông, kiểu dáng bề thế. Các màu sắc thuộc hành Thổ cũng rất thích hợp cho phòng khách.

Ngoài việc bố trí nội thất hài hòa Âm Dương theo phong thủy nội thất. Chúng ta cũng cần quan tâm đến tính thẩm mỹ trong không gian. Và đặc biệt quan tâm nhiều hơn đến bản mệnh của gia chủ để có được lối thiết kế phù hợp nhất trong từng không gian.

Xem thêm:

Thietkeanloc.com

Gọi ngay 0966 176 288 để được tư vấn từ kiến trúc sư An Lộc
Chat với An Lộc