Phong thủy phòng tắm: Lưu ý để thiết kế phòng tắm hợp phong thủy

Trong bài viết này, Thiết Kế An Lộc xin giới thiệu đến các bạn những điều cần lưu ý về phong thủy phòng tắm để giúp bạn thiết kế phòng tắm theo phong thủy. Đó là các vấn đề về sử dụng màu sắc, ánh sáng, vật liệu sử dụng, đồ trang trí,… Mời các bạn cùng tham khảo ngay dưới đây:

Phòng tắm là không gian tế nhị cần sự kín đáo, tế nhị thế nhưng chỉ có kín đáo và tế nhị là chưa đủ. Gia chủ nên thiết kế phòng tắm hợp phong thủy để có được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Những điều cơ bản gia chủ cần biết khi thiết kế nhà tắm theo phong thủy là:

  • Nên thiết kế phòng tắm sáng sủa có hình dạng vuôn vắn hoặc hình chữ nhật.
  • Phòng tắm nên có cửa sổ để cung cấp ánh sáng tự nhiên cũng như giúp việc lưu thông gió trong phòng tắm trở nên dễ dàng. Việc này giúp loại bỏ các loại nấm mốc và vi trùng gây bệnh.
Phong thủy phòng tắm: Thiết kế phòng tắm theo phong thủy
Phong thủy phòng tắm giúp bạn có được sức khỏe, nhiều may mắn trong cuộc sống

Phong thủy phòng tắm về màu sắc

Phòng tắm thường có diện tích tương đối hạn hẹp. Bởi vậy theo phong thủy bạn nên sử dụng các màu sắc nhạt và màu trung tính sẽ giúp căn phòng như rộng rãi hơn. Các bạn nên sử dụng các màu sắc như: trắng, xám, xanh lá cây, vàng nhạt, xanh da trời nhạt,…

Các màu không được phép hoặc nên hạn chế sử dụng trong thiết kế phòng tắm là màu tím, đỏ, đen, các màu đậm,… Vì các màu này sẽ khiến căn phòng trở nên nhỏ hẹp hơn.

Thiết kế phòng tắm theo phong thủy
Bạn nên sử dụng các màu sắc nhạt cho phòng tắm theo phong thủy

Phong thủy phòng tắm về ánh sáng

Trong phong thủy nhà tắm, ánh sáng là một phần không thể thiếu. Vào ban ngày, ánh sáng tự nhiên nên được tận dụng tối đa vừa giúp căn phòng luôn thông thoáng lại tiết kiệm điện năng. Còn vào ban đêm, hệ thống chiếu sáng nên lựa chọn phù hợp. Khi thiết kế phòng tắm theo phong thủy, những loại đèn được lựa chọn nên có độ sáng vừa phải, màu sắc dịu mắt. Các loại đèn trong phòng tắm nên có khả năng chống nước tốt và có vỏ bọc bên ngoài để an toàn trong quá trình sử dụng.

Phong thủy phòng tắm về cây xanh

Khi thiết kế phòng tắm theo phong thủy, việc bố trí một vài cây xanh hoặc hoa trong phòng tắm sẽ giúp không gian trở nên tươi mới hơn. Các loại cây sử dụng trong phòng tắm nên có khả năng chịu độ ẩm cao, sức sinh trưởng tốt như: Dương Xỉ, Lục La, Bạch Chưởng,… Ngoài ra cũng có thể thêm các hoạt tiết trang trí khác như tranh, ảnh, khăn tắm có màu rực rỡ để trang trí phòng tắm nhỏ.

Thiết kế phòng tắm theo phong thủy
Thiết kế phòng tắm theo phong thủy với cây xanh, đồ trang trí

Ngoài ra, trong phong thủy nhà tắm, các bạn cũng nên bố trí thêm những chiếc gương hình chữ nhật hoặc hình bầu dục với viền màu đen. Bởi vòi nước kết hợp với gương sẽ tạo ra nguồn năng lượng tốt mang lại sức khỏe và may mắn cho gia đình.

Phong thủy là một phần không thể thiếu trong văn hóa của người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Hy vọng với một vài chia sẻ trên đây về phong thủy phòng tắm, các bạn sẽ có được cho mình những kiến thức cơ bản để thiết kế phòng tắm theo phong thủy. Từ đó có được cảm giác bình yên, thanh thản và mang lại sức khỏe, nhiều may mắn cho gia đình.

>> Xem ngay: Trồng cây khế trước cửa nhà theo phong thủy và kết quả bất ngờ

Thietkeanloc.com

(Theo Vietnamnet)

Chat với An Lộc