Tài lộc tiêu tan với những sai lầm trong phong thủy nội thất

Phong thủy nội thất luôn là một yếu tố quan trọng trong văn hóa của người phương Đông. Thiết kế nội thất theo phong thủy mang đến những may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Tuy nhiên nếu phạm phải những sai lầm dù là nhỏ nhất cũng có thể mang đến những tác động không đáng có.

Cửa ra vào, gương treo tường (hoặc vòi nước) đối diện nhau

Gương được đối diện với cửa ra vào được coi là một điều không tốt trong phong thủy. Nó ngăn chặn, xua đuổi thần tài tìm đến nhà bạn, khiến nguồn năng lượng vừa đến cửa đã đi ra ngoài, khiến sức khỏe chủ nhân không trong trạng thái tốt nhất.

Đặt gương đối diện với cửa chính sẽ làm khí không thể vào nhà
Đặt gương đối diện với cửa chính sẽ làm khí không thể vào nhà

Điều tương tự cũng xảy ra với vòi nước, mở cửa chính thấy vòi nước, đặc biệt là khi đang chảy thì rất xấu. Theo quan niệm phong thủy, nước đại diện cho sự giàu có, tài lộc, trù phú. Có nghĩa là tiền bạc bị thất thoát, gây phá sản khi nước chảy. Nếu ngôi nhà của bạn có vòi nước chảy ra hướng cửa chính thì hãy chuyển hướng đi nhé!

Không có chỗ để tiền cố định trong nhà

Một sai lầm rất quan trọng mà các gia chủ thường mắc phải theo phong thủy là để tiền lung tung trong nhà. Để tụ được tài khí, cần thiết phải để tiền lại một chỗ. Bởi tài khí sẽ bị phân tán khi để tiền nhiều vị trí. Khi mua bán, có những đồng tiền lẻ thường không lấy lại. Về mặt giá trị nó chẳng đáng là bao, tuy nhiên về mặt phong thủy lại thật không tốt. Dù ít hay nhiều thì tiền đó cũng là của bạn, bạn không lấy lại tiền đó nghĩa là bạn đang để tài vận vào tay người khác.

Vòi nước trong nhà bị rò rỉ

Để hệ thống nước trong nhà bị rò rỉ là một điều không tốt theo phong thủy. Điều này có nghĩa là năng lượng cá nhân, năng lực tài chính, sức khỏe đang không tốt. Ngoài ra, vòi nước rò rỉ cũng đồng nghĩa với việc tiêu tan những nguồn năng lượng tích cực. Bởi vậy, khi bị rò rỉ nước trong nhà cần sửa chữa ngay lập tức.

Cây cảnh trong nhà bị chết

Trong phong thủy nội thất, cây cảnh bị chết hoặc héo úa trong nhà là điều cấm kỵ. Ngoài ra, cây chết trong vườn, ngoài sân cũng mang lại những điều không tốt.

Để cây héo, chết trong nhà mang đến những điều không may mắn
Để cây héo, chết trong nhà mang đến những điều không may mắn

Nguyên nhân là bởi những hình ảnh không tốt sẽ mang đến hình thái không tốt cho cuộc sống. Nó mang đến sự bất lợi trong công việc, ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân. Bởi vậy cần chăm sóc thật kỹ các cây cảnh trong nhà. Nếu có hiện tượng héo úa hoặc chết, cần xử lý ngay.

Trong nhà treo quá nhiều gương

Gương thường được sử dụng để phân tán ánh sáng, trong phong thủy là để tán khí xấu nhờ vào khả năng phản quang của nó. Tuy nhiên, khi đặt gương trong nhà, không chỉ những khí xấu bị phân tán mà cả những khí tốt cũng bị ảnh hưởng. Bởi vậy, việc dùng gương trong nhà cũng cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng. Đặt gương đúng vị trí và phải thật sự cần thiết mới đặt gương.

Tham khảo thêm:

Thiết kế An Lộc

Chat với An Lộc