Thiết kế nhà nghỉ mát chống nắng nóng cho mùa hè

Mùa hè luôn là thời điểm nắng nóng nhất trong năm. Cái nắng gay gắt tại các thành phố lớn khiến lượng khách du lịch đổ về các khu nghỉ dưỡng ngày càng nhiều. Những ngôi nhà tại các khu nghỉ dưỡng được thiết kế đặc biệt với khả năng tự chống nóng độc đáo. Thế nhưng một gia đình 3 thế hệ đã tự thiết kế nhà nghỉ mát với các vật liệu có nguồn gốc địa phương. Hãy cùng tham khảo ngay dưới đây nhé!

Thiết kế nhà nghỉ mát chống nắng nóng cho mùa hè - Ảnh 1
Thiết kế nhà nghỉ mát cho gia đình 3 thế hệ với sự kết hợp của các vật liệu truyền thống và hiện đại. Đặc biệt là sự xuất hiện của cây xanh mang đến không gian hài hòa mát mẻ.
Thiết kế nhà nghỉ mát chống nắng nóng cho mùa hè - Ảnh 2
Bên trong căn nhà là khu vực nghỉ ngơi riêng của gia đình, còn bên ngoài bao gồm hồ bơi, sân vườn là nơi sinh hoạt chung.
Thiết kế nhà nghỉ mát chống nắng nóng cho mùa hè - Ảnh 3
Không gian nội thất được thiết kế theo phong cách mở, gần gũi với thiên nhiên. Thiết kế phòng khách đơn giản với bộ ghế sofa da màu đen, kệ tivi đặt sát bức tường gạch màu trắng. Cửa kính giúp ánh sáng dễ dàng đi vào phòng khách. Ngay phía sau phòng khách là khu vực bếp đầy đủ tiện nghi.
Thiết kế nhà nghỉ mát chống nắng nóng cho mùa hè - Ảnh 4
Nắng nóng rất khó ảnh hưởng đến khu vực phòng khách bởi trần nhà được đổ bê tông. Cùng với đó là hệ thống làm mát trong căn phòng.
Thiết kế nhà nghỉ mát chống nắng nóng cho mùa hè - Ảnh 5
Ở tầng bên trên, chất liệu thiên nhiên được sử dụng với những tấm phên (nan tre đan bằng tay). Đây là những chất liệu mang đậm bản sắc của người miền Nam Việt Nam.
Thiết kế nhà nghỉ mát chống nắng nóng cho mùa hè - Ảnh 6
Gia chủ không cần phải sử dụng điều hòa cho phòng ngủ kể cả vào màu hè nắng nóng bởi khả năng cách nhiệt tốt của phên tre.
Thiết kế nhà nghỉ mát chống nắng nóng cho mùa hè - Ảnh 7
Tủ quần áo sử dụng trong phòng ngủ cũng sử dụng chất liệu gỗ tạo cảm giác mát mẻ cho mùa hè. Tủ được thiết kế nhiều găn phục vụ nhu cầu lưu trữ khác nhau.
Thiết kế nhà nghỉ mát chống nắng nóng cho mùa hè - Ảnh 8
Bồn rửa tay đôi trong phòng ngủ ngôi nhà
Thiết kế nhà nghỉ mát chống nắng nóng cho mùa hè - Ảnh 9
Nếu trần nhà chỉ được đổ bê tông thì sẽ không chống được nắng nóng. Bởi vậy mà kiến trúc sư đã khéo léo kết hợp sử dụng cây tranh. Đây là loại cây lập mái nhà truyền thống của người dân địa phương với khả năng cách nhiệt cực tốt, giúp ngôi nhà luôn mát mẻ. Đồng thời chất liệu này cũng giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí.
Thiết kế nhà nghỉ mát chống nắng nóng cho mùa hè - Ảnh 10
Cây xanh luôn là lựa chọn tuyệt vời để tạo bóng mát. Đặc biệt những loại cây ăn quả, cây nhiệt đới vừa mang đến không khí trong lành lại có những quả ngon để thưởng thức.
Thiết kế nhà nghỉ mát chống nắng nóng cho mùa hè - Ảnh 11
Gia chủ kết hợp sử dụng ánh sáng tạo hiệu ứng thị giác vào ban đêm.
Thiết kế nhà nghỉ mát chống nắng nóng cho mùa hè - Ảnh 12
Mái nhà có khả năng thoát nước tốt bởi độ dốc cao. Rõ ràng đây là căn nhà mơ ước của bất kỳ ai trong những ngày hè nóng nực.

Xem ngay: 

Thietkeanloc.com

Chat với An Lộc