5 cách biến đồ gỗ nội thất cũ nhà bạn mới tinh nguyên như ngày đầu

Những nội thất bằng gỗ qua quá trình sử dụng đều sẽ bị ố hoặc sẽ không giữ được màu y nguyên như ban đầu. Với nhiều gia đình có điều kiện thì việc thay mới những bộ đồ gỗ nội thất cũ là việc có thể làm nhưng cũng vô cùng tốn kém.

Tuy nhiên với những mẹo nhỏ làm sạch những vết bẩn mà An Lộc đưa ra cho mọi người dưới đây, sẽ giúp những vật dụng nội thất cũ trở nên mới gần như lúc ban đầu.

Dầu olive và giấm

Top 5 cach bien do noi that cu moi tinh nguyen nhu ban dau

Với công thức 4 dầu + 1 giấm sau khi trộn đều hỗn hợp vào bình xịt và xịt ra tấm vải mềm xoa lên bề mặt đồ nội thất bị bẩn, sau đó dùng vải mềm lau sạch. Sau khi lau, bề mặt gỗ sẽ bóng sáng trở lại nguyên nhân dầu olive có khả năng làm bóng sáng mặt của gỗ còn giấm có chức năng tẩy. Chỉ cần duy trì lau vài lần đỗ gõ của bạn sẽ lại mới như thuở ban đầu.

Làm sạch đồ gỗ cũ bằng bia

Top-5-cach-bien-do-noi-that-cu-moi-tinh-nguyen-nhu-ban-dau

Bia là loại thức uống phổ thông với hầu hết tất cả mọi người nhưng một công dụng không phải ai cũng rõ chính có thể đánh bóng bề mặt đồ gỗ.

Sử dụng dầu ăn

Top-5-cach-bien-do-noi-that-cu-moi-tinh-nguyen-nhu-ban-dau

Những nguyên liệu tưởng chừng chỉ là nguyên liệu trong phòng ăn gia đình thực chất lại có hiệu quả cực lớn tới việc làm sạch các đồ nội thất cũ. Đôi khi trên bàn ghế gỗ có những vết ố đen sạm màu khó đi chỉ cần chút dầu ăn là bề mặt trở nên sáng bóng. Lưu ý sau khi lau xong mọi người lau lại bằng nước nóng cho sạch sẽ.

Làm sạch bề mặt gỗ bằng sữa bò

Top-5-cach-bien-do-noi-that-cu-moi-tinh-nguyen-nhu-ban-dau

Phương pháp lấy lại vẻ sáng bóng như lúc ban đầu bằng sữa bò được nhúng vào vải mềm sau đó lau lên các vết ố lên bề mặt gỗ và độ cho khô. Sau khi sữa đã khô, bạn dùng bàn bàn chải nhúng nước lau cho bong lớp sữa đã khô, tránh để sót vì sữa thu hút các côn trùng.

Sử dụng dung dịch chuyên dụng đánh bóng đồ gỗ

Top-5-cach-bien-do-noi-that-cu-moi-tinh-nguyen-nhu-ban-dau

Một trong những cách đánh bóng đồ gỗ nội thất cũ hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng nước lau đồ gỗ chuyên dụng.

Tuy nhiên, với phương pháp này bạn cần phải đeo găng tay bảo vệ và thật cẩn thận để tránh hóa chất làm hại đến da tay. Khi lau dung dịch này lên độ ẩm sẽ khô ngay lập tức, an toàn và không ảnh hưởng đến nước sơn hay bề mặt gỗ.

 

Chat với An Lộc