Trồng cây khế trước cửa nhà theo phong thủy và kết quả bất ngờ

Trồng cây khế trước cửa nhà theo phong thủy có nên không? Cây khế mang lại ý nghĩa gì? Hãy cùng Thiết kế An Lộc tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Phong thủy rất quan trọng đối với người phương đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Trong đó mặt tiền ngôi nhà đóng vai trò tương đối quan trọng. Khi lựa chọn cây trồng trước cửa nhà theo phong thủy người ta thường lựa chọn những loại cây có tên gợi nhớ đến sự may mắn như cây Cau, cây Dừa cảnh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Hoa Mộc Lan,… Tránh các tên xấu xí. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc có nên trồng cây khế trước nhà không?

Ý nghĩa của cây khế trong phong thủy

Cũng như đã nói ở trên, bởi vì người ta quá coi trọng ý nghĩa của tên nên vẫn thường có những đánh giá thiếu chính xác về cây Khế. Có nên trồng cây khế trước nhà không vẫn là câu hỏi được bàn cãi và được nhiều người quan tâm.

Trồng cây khế trước cửa nhà theo phong thủy
Cây khế trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Theo các chuyên gia, cây Khế trong phong thủy là loại cây dễ trồng thuộc giống đại thụ, cho sai quả mà không tốn công chăm sóc. Khi nhắc đến tên loại quả này người ta sẽ liên tưởng ngay đến chữ “Vàng” trong tiền tài của cải. Hơn nữa, chắc bất kỳ ai trong số chúng ta cũng đã từng nghe đến sự tích “ăn khế trả vàng”. Nhờ đó mà nhiều người tin tưởng hơn về giá trị của cây khế.

Theo đánh giá của các chuyên gia thì cây Khế là một loại cây tốt, cho bóng mát, quả thơm, không có cơ sở để kiêng kỵ loại cây này trong vườn nhà. Thậm chí, người ta còn đưa cây khế vào trong câu hát thân thương “Quê hương là chùm khế ngọt”. Nhắc đến Khế người ta sẽ nhớ thương đến quê hương, đất nước. Thế nhưng trồng cây khế trước cửa nhà theo phong thủy có tốt không? vẫn là một câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Có nên trồng cây khế trước nhà không?

Không kiêng kỵ việc trồng cây khế trong vườn nhà, tuy nhiên có nên trồng cây khế trước cửa nhà hay không? Theo các nhà phong thủy, từ trước đến nay không có bất kỳ ai trồng cây trước cửa nhà. Nguyên nhân được lý giải là do trồng cây trước cửa nhà sẽ cản trở lối đi. Lối đi vào nhà là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến vận hạn của chủ nhà và của cả gia đình. Trong quá trình xây dựng, tuyệt đối không được mắc sai xót trong việc trồng cây trước cửa nhà.

có nên trồng cây khế trước nhà không?
Có nên trồng cây khế trước nhà không?

Nếu gia chủ có ý định trồng cây trước sân nhà thì không có gì xấu. Tuy nhiên, phải lựa chọn những loại cây tốt, mang lại ý nghĩa tốt đẹp như cây Sung, cây Lộc Vừng hay cây Khế,… Trồng cây khế trước nhà theo phong thủy giúp cân bằng âm dương và gắn với sự tích “ăn khế trả vàng”. Bởi vậy, ông bà ta hay trồng cây khế trước nhà theo phong thủy để thu hút tài lộc, có nhiều sức khỏe và tuổi thọ cao.

Cây khế trong phong thủy
Cây khế trong phong thủy mang lại ý nghĩa tốt đẹp

Có nhiều ý kiến cho rằng, tên cây khế xấu mang lại ý nghĩa thiếu may mắn. Thế nhưng những ý kiến này hoàn toàn không có cơ sở. Hơn nữa, người Việt ta từ xa xưa đã thích trồng cây Khế trong sân vườn bởi họ quan niệm tốt về loại cây này. Họ cho rằng cây khế là loại cây “chánh pháp” gắn liền với người hiền lành, phúc hậu. Trồng cây khế trước nhà theo phong thủy còn mang lại bóng mát, quả ngọt và là một loại thuốc rất tốt để cầm máu, giảm trĩ, thuốc hạ sốt, thuốc lợi tiểu,…

Trên đây là những chia sẻ của Thiết Kế An Lộc cho những gia chủ còn lo lắng về việc có nên trồng cây khế trước cửa nhà hay không? Trồng cây khế trước nhà theo phong thủy rõ dàng là rất tốt, mang đến những ý nghĩa tốt đẹp. Giống như câu hát “Quê hương là chùm khế ngọt, cho con trèo hái mỗi ngày” hãy để hình ảnh cây khế xuất hiện trong sân vườn nhà bạn để có được nhiều may mắn tài lộc.

Thietkeanloc.com

Chat với An Lộc