Xây dựng nhà cấp 4 với những nguyên tắc phong thủy không thể bỏ qua

Nhà cấp 4 thường có thiết kế đơn giản và còn biết đến là nhà 1 tầng. Với việc xây dựng thiết kế nhà cấp 4 không quá cao so với những ngôi nhà phố hay các biệt thự. Bởi vậy những năm gần đây việc xây dựng nhà cấp 4 đang được nhiều gia chủ quan tâm. Chính bởi sự quan tâm đó, An Lộc sẽ nêu những nguyên tắc tối thiểu khi xây dựng nhà cấp 4 cho mọi người.

Vị trí xây dựng nhà cấp 4

Theo phong thủy, nhà cấp 4 được xây dựng trên miếng đất có địa thế cao, bằng phẳng sẽ có tuổi thọ cũng như khả năng chịu lực sẽ tốt hơn. Ngược lại, khi xây dựng ở vị trí không tốt như vùng trũng, thấp vào những mưa sẽ dễ gây lụt lội ẩm ướt.

Xay dung nha cap 4 voi nhung nguyen tac phong thuy khong the bo qua

Không nên xây dựng trên địa thế quá cao so với những nhà xung quanh bởi theo các chuyên gia phong thủy việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của chủ nhà. Việc xây dựng nhà cấp 4 trên địa thế quá cao sẽ dễ gặp phải bão gió cũng như hứng ánh nắng mặt trời trực tiếp mất đi trạng thái cân bằng. Ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế cũng như sức khỏe giả dụ như thời tiết khắc nghiệt.

Kích thước nhà cấp 4 hợp phong thủy

Ngôi nhà cấp 4 sẽ tạo cho gia chủ một không gian sống ấm áp và gần gũi nhưng lại kém thông thoáng. Khi nhà cấp 4 có diện tích quá rộng rãi sẽ tạo cảm giác trống trải. Vì vậy để thiết kế nhà cấp 4 sao cho hợp lí cũng là lí do khiến nhiều gia chủ đau đầu suy nghĩ.

Xay dung nha cap 4 voi nhung nguyen tac phong thuy khong the bo qua

Để hợp phong thủy cũng như cho căn nhà được cân đối thì nhà phải được thiết kế với kích thước phù hợp với diện tích. Ngôi nhà cấp 4 theo phong thủy thường được xác định bởi thước lỗ ban. Sử dụng trong xây dựng phân chia kích thước, địa lý các khoảng tốt hay không tốt để cho gia chủ tìm được kích thước phù hợp.

Chiều cao phải phù hợp với diện tích ngôi nhà. Mức độ trung bình 3m đến 3m5 phù hợp với nhà rộng còn nhà hẹp thì nên lựa chọn chiều cao từ 3m6 đến 4m là hợp lý.

Sắp xếp không gian đa chức năng

Về hình dáng ngôi nhà có kích thước hẹp trước sau rộng giống hình cái thang theo đánh giá chuyên gia phong thủy thì chủ nhà sẽ có công danh thăng tiến, phúc trạch viên mãn. Còn những ngôi nhà hình tam giác hay bên hẹp bên rộng sẽ làm đàn ông dễ thất bại, làm việc khó thành đại sự.

Xay dung nha cap 4 voi nhung nguyen tac phong thuy khong the bo qua

Ngôi nhà cấp 4 có diện tích nhỏ thì việc để các không gian các phòng liên thông với nhau để tạo sự thoải mái trong sinh hoạt. Phòng nhỏ mà phân chia từng phòng sẽ làm không gian chật chội, ngột ngạt.

Xem thêm:

Giải pháp nào cho thiết kế nhà chung cư có diện tích nhỏ

8 mẫu bàn ăn gia đình dành riêng cho những căn hộ nhỏ, hẹp

Thiết kế An Lộc – Vững bước niềm tin

 

Chat với An Lộc