Xu hướng thiết kế phòng tắm như không gian nghỉ ngơi

Trong những năm trở lại đây, thiết kế phòng tắm trở thành không gian nghỉ ngơi, thư giãn đang trở thành xu hướng. Những căn phòng tắm rộng rãi với đầy đủ tiện nghi cùng tấm nhìn đẹp. Kèm theo đó là nơi chủ nhân có thể ngồi thư giãn hay thưởng thức những ly rượu tạo không gian cực lãng mạn.

Xu hướng thiết kế phòng tắm như không gian nghỉ ngơi
Một phòng tắm hiện đại với vẻ đẹp sang trọng, quyến rũ

Rất khó để thỏa mãn được cả cảm giác và thị giác trong không gian phòng tắm. Bởi vậy mà những xu hướng thiết kế phòng tắm sáng tạo ra đời. Đó là những phong cách sau đây:

1. Trang trí phòng tắm phong cách quý tộc

Với các không gian phòng tắm rộng rãi, áp dụng phong cách quý tộc sẽ rất phù hợp. Phong cách này được đặc trưng bởi đá Granite, gạch bóng và các chi tiết màu vàng. Thêm vào đó, các phụ kiện cao cấp cổ điển Châu Âu cũng được sử dụng. Sự kết hợp của màu sắc cùng ánh sáng từ hệ thống đèn chùm trang trí tạo nên một không gian sang trọng, huyền ảo.

Xu hướng thiết kế phòng tắm như không gian nghỉ ngơi
Tthiết kế phòng tắm phong cách quý tộc

2. Trang trí phòng tắm phong cách thô mộc

Phong cách này được lấy cảm hứng từ phong cách nội thất tối giản của người Nhật Bản. Sự đơn giản được thể hiện rõ nét trong thiết kế phòng tắm qua các hình khối, kết cấu đơn giản. Không gian phòng tắm chứa ít đồ nội thất và đề cao các khoảng trống. Thay vào đó, những món đồ nội thất ở đây đều mang tính tiện ích rất cao. Màu sắc trắng và trung tính cũng được tận dụng một cách tối đa trong không gian.

Xu hướng thiết kế phòng tắm như không gian nghỉ ngơi
Nội thất phòng tắm theo phong cách đơn giản, thô mộc

Phong cách thô mộc trong thiết kế phòng tắm thể hiện đơn giản và tạo cảm giác gần gũi. Thế nhưng, không gian phòng tắm trở nên lạnh và tối hơn với việc bê tông hóa gần như toàn bộ không gian. Điều này có thể khắc phục bằng cách mở rộng các cửa sổ nhằm tạo ra sự cân bằng trong không gian.

3. Trang trí phòng tắm phong cách tân cổ điển

Trong nhịp sống hiện đại, phong cách tân cổ điển trở nên độc đáo hơn bao giờ hết. Phong cách này sử dụng chất liệu kim loại và giả kim đầy sáng tạo mang đến nhịp sống, hơi thở hiện đại. Với những gia đình yêu thích sự phá cách và xu hướng mới thì phòng tắm phong cách này là một lựa chọn không tồi.

Xu hướng thiết kế phòng tắm như không gian nghỉ ngơi
Thiết kế phòng tắm phong cách tân cổ điển

Phong cách này không còn sử dụng những chi tiết xa hoa, rườm rà như trong phong cách cổ điển. Mà chỉ giữ lại những điều tinh tế nhất. Phòng tắm phong cách này cũng là lựa chọn mang lại không gian sang trọng, vương giả.

Xem ngay:

Thiết kế An Lộc

Chat với An Lộc